Vào đầu năm 2022, giá bất động sản ở nhiều địa phương tăng một cách chóng mặt khiến cho thị trường này sôi động hẳn lên. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, rất nhiều người đang tự hỏi liệu có nên mua đất thời điểm này hay không? Trong bài viết bên dưới, Blog Bất động sản sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Về bản chất, việc có nên hay không nên mua đất thời điểm này liên quan đến hai yếu tố chủ yếu. Đó là mục đích sử dụng và lợi nhuận thu được khi giá đất tăng lên trong tương lai.

Xét về mục đích sử dụng đất

Đối với những khách hàng mua đất vì mục đích sử dụng, yếu tố lợi nhuận không phải là lý do đầu tiên để có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không. Thay vào đó, họ sẽ dành thời gian để xem xét những yếu tố khác nữa.

Chẳng hạn như sự thuận tiện của khu đất đó với cuộc sống và công việc hàng ngày. Trình độ văn hóa và an cư lập nghiệp trong khu vực. Song song với đó là mức độ phát triển của nơi đây có phù hợp với tài chính của họ không? Nếu những yếu tố trên thỏa mãn, chắc chắn họ sẽ quyết định mua đất vào thời điểm này.

Xét về lợi nhuận có thể đạt được trong tương lai

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Xét về lợi nhuận có thể đạt được trong tương lai

Trong tất cả các phân khúc bất động sản, đất nền là sản phẩm dễ tìm được nguồn cung nhất. Tùy vào vị trí mà các khu đất nền có những mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Do đó, dù thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phân khúc đất nền vẫn là điểm sáng nhất. Ở mọi thời điểm, đất nền luôn ở chế độ sàng lọc không ngừng nên người mua có thể chọn được mảnh đất mà mình mong muốn.

Hay nói một cách khác, mua đất vào thời điểm này sẽ giúp các bạn sở hữu được mảnh đất vàng hiếm có. Đây có thể là mảnh đất với vị trí lý tưởng hay có phong thủy hoàn hảo. Hơn nữa, về cơ bản, mua đất vào giai đoạn này vẫn tạo ra sự an toàn cao cho người mua.

Giá thành cũng là yếu tố quyết định khách hàng có nên mua đất ở thời điểm này hay không. Theo một số báo cáo, giá mua bán đất nền thường có xu hướng giảm mạnh. Mặc dù tỷ lệ giảm của phân khúc này không quá lớn nhưng cũng phù hợp với tài chính của nhiều người mua.

Nên mua đất vào dịp đầu năm hay cuối năm?

Giải đáp thắc mắc: Có nên mua đất thời điểm này hay không?

Nên mua đất vào dịp đầu năm hay cuối năm?

Thị trường bất động sản thường trở nên nhộn nhịp hơn vào những dịp cuối năm. Đây cũng là thời gian các gia đình mong muốn dọn đến tổ ấm mới với hy vọng một năm nhiều thuận lợi.

Do đó, có rất nhiều dự án được chào bán và giao dịch sôi nổi vào dịp cuối năm. Đây chính là thời điểm vào mùa của ngành bất động sản. Tuy nhiên, vào năm 2020, thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng của đại dịch nên nhiều người không dám xuống tiền mua đất. Đó là lý do tại sao thị trường bất động sản trầm lắng hẳn.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chính là lúc thị trường bất động sản phục hồi trở lại. Theo đó, các bạn có thể dễ dàng thấy nhiều dự án được chào bán khắp trên mạng từ đầu năm đến nay. Với những chương trình ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn, khách hàng có cơ hội sở hữu nhà đất với mức giá khá tốt. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng có đa dạng sản phẩm để các bạn lựa chọn.

Qua bài viết trên đây, Blog Bất động sản hy vọng các bạn đã trả lời được cho câu hỏi có nên mua đất thời điểm này hay không? Mặc dù hiện tại, thị trường bất động sản đã có phần khởi sắc nhưng vẫn chưa ổn định nên cách bạn hãy cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Bài viết liên quan