Hiện nay, thị trường bất động sản ngày càng diễn ra sôi nổi. Nhiều người đã lợi dùng điều này để tung ra những kế hoạch lừa đảo khiến không ít người sập bẫy. Đó chính là lý do mà bài viết ngày hôm nay, Blog Bất Động Sản sẽ giúp bạn nhận biết dấu hiệu phòng tránh những địa chỉ bất động sản lừa đảo cũng như chia sẻ top 10 bất động sản có dấu hiệu lửa đảo khách hàng mà bạn nên tránh xa. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Nhận biết dấu hiệu phòng tránh những địa chỉ bất động sản lừa đảo

Top 10 công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa

Nên tránh xa những công ty bất động sản có dấu hiệu lừa đảo

Dạo gần đây, dư luận vô cùng xôn xao về một số công ty BĐS, cá nhân lập nên những dự án “ma” để phân lô, bán nền trên giấy hoặc sử dụng các thủ đoạn lừa đảo bán đất nhiều người, làm giả sổ đỏ,…để chiếm đoạt tài sản. Chính vì thế, với nhiều người không có kinh nghiệm cũng như không hiểu tính pháp lý thì rất dễ bị sập bẫy bởi các đối tượng lừa đảo.

Thực tế, rất khó để có thể xác định được 1 công ty bất động sản lừa đảo trên thị trường. Bởi ngay sau khi bị phát hiện thì chúng sẽ nhanh chóng đổi tên hoặc có thể đã và đang chịu trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, một số dấu hiệu có thể nhận biết công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa như:

 • Nhận được sự gọi mời, giới thiệu của đội ngũ môi giới rất nhiệt tình
 • Các dự án ma đều được lập bản đồ, chia lô, cảnh quan trên giấy vô cùng bắt mắt và trang trọng
 • Giá bán thấp hơn rất nhiều so với thị trường
 • Các đối tượng thuê người đóng giả khách hàng, chen nhau để ký được hợp đồng và thanh toán tiền nhanh để nhà đầu tư thấy được khu vực đó đang sốt
 • Lập website giả có tên gần giống với những doanh nghiệp BĐS lớn và sử dụng trái phép hình ảnh, tài liệu sai lệch liên quan đến dự án
 • Đưa ra những lời hứa hẹn đầy hoa hồng là trong một thời gian sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở
 • Trường hợp khác là một mảnh đất sẽ bán cho nhiều người và BĐS đó được bán thường thuộc diện đang đợi làm thủ tục cấp sổ đỏ, chuyển đổi mục đích sử dụng,…Các giao dịch này đa số là sẽ thực hiện bằng giấy tờ viết tay
 • Nhiều lời chào mời hấp dẫn như: Cam kết giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ chứng chỉ của một khu đô thị hay chỉ chờ cấp sổ,…

Ngay khi thấy mình đang gặp phải những dấu hiệu trên, các bạn không được nóng vội mà cần phải tìm hiểu kỹ thông qua việc liên hệ các văn phòng luật sư cũng như liên hệ Văn phòng Đăng ký đất đai để kiểm tra sổ đỏ cũng như tình trạng của bất động sản đó.

2. Top 10 công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa

Top 10 công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa

Top 10 công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa

Dù biết cách nhận biết những công ty bất động sản có dấu hiệu lừa đảo xong nhiều người vẫn bị những mánh khóe hay các đơn vị lợi dụng lòng tin. Nếu đang có nhu cầu mua bất động sản hay các pháp lý đất đai cần giải quyết, hãy tránh xa những đơn vị có tên trong list sau:

1. Alibaba

Thông tin Alibaba lừa đảo đã gây rúng động thị trường bất động sản trong thời gian gần đây khi mà bị bóc trần sự thật về việc tung ra 58 dự án ma không có thật. Theo thống kê, số tiền chiếm đoạt lên tới 2.373 tỉ đồng, chính vì vậy nếu đang cân nhắc mua bất động sản, hãy tránh xa các dự án của chủ đầu tư này.

2. Khaitin Group

Tương tự như Alibaba, Khaitin Group cũng dính lùm xùm trong việc bán cá dự án ma không có thật. Không chỉ vậy,  Khaitin Group trước đó còn dính loạt kiện cáo khi thông tin sai sự thật về sự án, thổi phồng, hô biến thông tin để nâng giá bán dự án. Chính 1 loạt hành vi trên đã khiến Khaitin Group bị liệt vào danh sách những công ty bất động sản cần tránh.

3. Công ty TNHH TM Minh Khang

Đây là công ty có nhiều hành vi sai trái với các hành vi vi phạm luật về tiến độ sử dụng đất, huy động vốn, nghĩa vụ tài chính, sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất,… Chính vì vậy khi mua các dự án của công ty này, bạn cần tỉnh táo để tránh bị mất tiền oan.

4. Công ty cổ phần tập đoàn Vimedimex

Tập đoàn Vimedimex cũng dính những lùm xùm tiêu cực quanh việc ‘vây thầu’ để thắng đấu thầu đất nhằm trục lợi khi bán ra. Khi sự thật bị phanh phui, hiện bà Nguyễn Thị Loan là chủ tịch tập đoàn đã bị tạm giam và điều tra về loạt hành vi sai trái này.

Ngoài loạt công ty kể trên, một số cái tên bạn cần tránh đó là:

 1. Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House)
 2. Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát
 3. Công ty Hoàng Kim Land
 4. Công ty Đất Vàng Hoàng Gia
 5. Công ty Catimex
 6.  Công ty địa ốc VHO

Những công ty, tập đoàn kể trên đều dính lùm xùm hay các kiện cáo về hành vi sai pháp luật nên nếu có nhu cầu mua bất động sản hay các hoạt động pháp lý liên quan, hãy cẩn trọng và tránh các các công ty trên.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về công ty bất động sản lừa đảo nên tránh xa mà Blog Bất Động Sản đã chia sẻ đến các bạn. Hãy là một người sáng suốt trong việc mua bán đất đai các  bạn nhé!

Bài viết liên quan