Trong những năm gần đây, ký gửi nhà đất đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ và ngày càng được nhiều người quan tâm. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho cả chủ sở hữu bất động sản và những người có nhu cầu mua nhà đất. Vậy cần lưu ý những gì khi ký gửi mua bán nhà đất? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu nhé!.

1. Ký gửi mua bán nhà đất là gì?

Những lưu ý khi ký gửi mua bán nhà đất mà bạn nên biết

Ký gửi mua bán nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một hình thức mua bán hoặc cho thuê bất động sản mà có sự tham gia của ba bên gồm chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Trong quá trình này, chủ sở hữu sẽ ủy quyền toàn bộ giao dịch cho bên trung gian, không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Sau khi hoàn thành, chủ sở hữu nhận được số tiền từ việc cho thuê hoặc bán nhà đất và trả thù lao, hoa hồng cho bên trung gian theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Khái niệm ký gửi nhà đất không còn xa lạ và thường đi kèm với những điều khoản chi tiết trong hợp đồng giữa chủ sở hữu và bên trung gian. Trong đó, bên trung gian có quyền định giá bất động sản và giá bán. Mặc dù, việc này có thể xảy ra khác biệt so với số tiền đã được thống nhất với chủ sở hữu, miễn là số tiền bên trung gian gửi lại đúng như yêu cầu ban đầu của chủ sở hữu.

2. Hiện tại có nên ký gửi mua bán nhà đất hay không?

Những lưu ý khi ký gửi mua bán nhà đất mà bạn nên biết

Hiện tại có nên ký gửi mua bán nhà đất hay không?

Ký gửi nhà đất là một phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro khi muốn bán hoặc cho thuê bất động sản của mình. Đây là một dịch vụ mà bạn đặt tài sản vào sàn giao dịch hoặc công ty môi giới để tìm khách hàng mua hoặc thuê.

  • Tiết kiệm thời gian, công sức

Ký gửi nhà đất giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm khách hàng. Đồng thời, nó cũng giảm rủi ro bị lừa đảo đối với những người mới tham gia vào giao dịch bất động sản.

  • Có được ưu thế về giá cả

Thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn có thể bán hoặc cho thuê bất động sản nhanh chóng và đơn giản hơn, đồng thời có thể đạt được mức giá cao hơn. Vì giá bán bất động sản thường bao gồm phần trăm phí môi giới, nên bên trung gian sẽ cố gắng để bán với giá trị cao nhất có thể.

  • Được hỗ trợ pháp lý

Các giao dịch liên quan đến giấy tờ pháp lý sẽ được bên trung gian hỗ trợ. Điều này đảm bảo rằng giao dịch diễn ra đúng quy trình và thuận lợi hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật nếu bạn yêu cầu với bên trung gian.

3. Những lưu ý quan trọng khi ký gửi mua bán nhà đất

Những lưu ý khi ký gửi mua bán nhà đất mà bạn nên biết

Những lưu ý quan trọng khi ký gửi mua bán nhà đất

Để tránh các rủi ro không đáng có khi mua bán ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý các vấn đề quan trọng như sau:

  • Đảm bảo sự rõ ràng về mức phí và hoa hồng sau với bên trung gian khi giao dịch thành công.

  • Phải lựa chọn đơn vị môi giới bất động sản uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

  • Tuân thủ thời gian cho thuê/bán như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  • Đảm bảo quy trình giao dịch hợp pháp, nằm trong phạm vi các quy định pháp luật hiện hành.

  • Nên tham khảo giá và chi phí hoa hồng từ nhiều nơi trước khi ký hợp đồng.

  • Đảm bảo giá bất động sản được xác định đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Với những thông tin về lưu ý khi ký gửi mua bán nhà đất ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thuê/bán được bất động sản của mình thông qua một đơn vị ký gửi uy tín và chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan