Vi bằng hay thừa phát lại là thuật ngữ khá mơ hồ dành cho những ai mới tìm hiểu về chủ đề này. Chính vì vậy, Blog Bất Động Sản xin được chia sẻ Vi bằng tiếng anh là gì? Hay các khái niệm liên quan đến Vi Bằng trong bài viết sau đây.

Vi bằng tiếng anh là gì? Các khái niệm liên quan đến Vi Bằng
Vi bằng tiếng anh là gì? Các khái niệm liên quan đến Vi Bằng

Vi bằng tiếng anh là gì?

Vi bằng tiếng anh là là Bailiff, đây cũng có thể được hiểu là “Thừa Phát Lại”.

Thủ tục lập vi bằng, hình thức và nội dung thể hiện trong vi bằng được quy định tại Nghị định 61/2009/NĐ-CP Về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thực hiện thí điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các khái niệm liên quan đến Vi Bằng

Vi bằng là gì?

Vi Bằng được hiểu là văn bản do một người có chuyên môn về luật pháp, được Bộ Tư pháp công nhận và cấp chứng chỉ hành nghề thừa phát lại, lập ra theo yêu cầu của đương sự hai bên;  hoặc những sự việc do cá nhân thừa phát lại chứng kiến trên cơ sở đảm bảo tính trung thực, khách quan.

Vi bằng nhà đất là gì?

Cụ thể hơn, chỉ có thừa phát lại được phép lập vi bằng. Trong trường hợp, thư ký Thừa phát lại hỗ trợ việc lập vi bằng, thì Thừa phát lại vẫn là người chịu trách nhiệm sau cùng đối với toàn bộ nội dung vi bằng thể hiện. Vi bằng chỉ là văn bản ghi nhận những sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và việc ghi nhận một cách khách quan, trung thực.

Vi bằng tiếng anh là gì? Các khái niệm liên quan đến Vi Bằng

Một số trường hợp đặc biệt, Thừa phát lại có thể yêu cầu mời người làm chứng quá trình lập vi bằng giữa các đương sự. Vi bằng được lập thành ba bản chính, người yêu cầu giữ một bản, gửi Sở Tư pháp một bản. Bản còn lại được lưu trữ ở văn phòng Thừa phát lại theo quy định của pháp luật.

Thừa Phát Lại Nghĩa Là gì?

Thừa Phát Lại là cá nhân được nhà nước bổ nhiệm làm các công việc về thi hành án dân sự, lập vi bằng và 1 số công việc khác theo quy định của pháp luật. Cụ thể, ở đây là thừa phát lại lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức về việc ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa Phát Lại trực tiếp chứng kiến.

Trong giao dịch nhà đất, Thừa Phát Lại lập vi bằng chỉ ghi nhận việc giao tiền, hồ sơ giấy tờ chứ không chứng nhận việc mua bán nhà đất như văn bản công chứng. Do đó, mua bán nhà đất bằng hình thức lập vi bằng luôn chứa ẩn nhiều rủi ro.

Văn Phòng Thừa phát Lại Là Gì?

Văn Phòng Thừa Phát Lại là tổ chức hành nghề của Thừa Phát Lại. Được cấp cho Thừa Phát Lại, cũng chính là người đứng đầu tại Văn phòng thừa phát lại.

Cá nhân gửi đơn yêu cầu lên Sở Tư Pháp để lập văn phòng thừa phát lại, có trụ sở, con dấu, và được hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính. Bạn đọc có thể tìm hiểu danh sách các văn phòng thừa thừa lại tại tỉnh thành của mình trên website của sở tư pháp tỉnh đó.

Hi vọng qua bài viết, sẽ giúp bạn biết được Vi bằng trong tiếng anh là gì? Và những khái niệm liên quan đến Vi Bằng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Bài viết liên quan