Việt Nam là một nước có hình chữ S trải dài từ Bắc vào Nam. Phía Bắc của nước ta giáp với Trung Quốc với chiều dài đất liền là 1350 km. Vậy cụ thể là tỉnh nào giáp Trung Quốc? Cùng đi tìm câu trả lời  qua bài viết dưới đây.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? 

Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh ở phía Tây Bắc của Việt Nam với tổng diện tích là 9541km2. Nó được tìm thấy từ năm 2003 và cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km.

Hướng Đông của tỉnh tiếp giáp với Sơn La, hướng nam tiếp giáp với Lào, hướng Bắc tiếp giáp với Lai Châu, hướng tây bắc giáp với Trung Quốc.

Lai Châu

Khi bạn tìm kiếm tỉnh nào giáp Trung Quốc thì Lai Châu chính là câu trả lời không thể bỏ qua. Lai Châu nằm ở vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Nó thuộc một trong 10 tỉnh có diện tích lớn của nước ta. Từ thủ đô Hà Nội đi tới Lai Châu rơi vào khoảng 397 km.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc

Lai Châu có nền kinh tế ngày càng phát triển

Phía Bắc của Lai Châu giáp với Trung Quốc, hướng nam tiếp giáp với tỉnh Yên Bái và Sơn La, phía tây tiếp giáp với Điện Biên.

Nơi đây vừa gìn giữ và phát huy ngành công nghiệp truyền thống, vừa đẩy mạnh công nghiệp hiện đại. Do vậy ngành mũi nhọn của tỉnh là công nghiệp. Trong những năm qua tỉnh có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt.

Lào Cai

Lào Cai nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam và có dân số khoảng 593.000 người. Từ thủ đô Hà Nội đi tới đây sẽ mất khoảng 350km. Hướng bắc giáp với tỉnh Trung Quốc, hướng Tây giáp với Lai Châu, hướng Đông giáp với Hà Giang.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc

Phía Bắc của Lào Cai giáp Trung Quốc 

Với địa hình là những ruộng bậc thang đẹp mắt nên trở thành điểm tham quan nổi tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt khu du lịch SaPa đã làm mê đắm bao du khách khi tới đây.

Hà Giang

Hà Giang được thành lập từ năm 1891 với tổng diện tích là 7929 km2. Phía Bắc của tỉnh giáp với Trung Quốc, hướng đông giáp với tỉnh Cao Bằng,  hướng Tây giáp với Yên Bái và Lào Cai,  hướng nam giáp với Tuyên Quang.

Hà giang nằm cách thủ đô Hà Nội 320km. Đây cũng là một trong những khu du lịch nổi tiếng trong cả nước với đèo Mã Pí Lèng, dòng sông nước chảy trong veo, sườn núi thung lũng gập ghềnh,..

Nếu bạn muốn du lịch và khám phá thì đây là địa điểm không tồi chút nào. Đến đây bạn còn được chiêm ngưỡng giáp ranh giữa nước mình và nước bạn để thêm hiểu hơn về lịch sử, cội nguồn dân tộc.

Cao Bằng

Đây là một địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Hướng bắc giáp với Trung Quốc, hướng Tây giáp với Hà Giang, hướng nam giáp với Lạng Sơn và tỉnh Bắc Kạn. Tổng diện tích khoảng 6.700 km2.

Tỉnh nào giáp Trung Quốc? Top 07 tỉnh Việt Nam giáp Trung Quốc

Cao Bằng có nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Cao Bằng được biết đến với thác Bản Giốc. Đặc biệt là hang Pác Bó – nơi Bác Hồ đã từng sinh sống. Do vậy đây là một nơi đáng để bạn khám phá.

Lạng Sơn

Lạng Sơn cũng là một trong những tỉnh giáp với Trung Quốc. Nơi đây có địa danh nổi tiếng là núi mẫu sơn nên thu hút nhiều du khách đến tham quan. Với không khí nóng quanh năm nên tạo thành nét đặc trưng của vùng xứ lạng.

Hướng bắc tiếp giáp với Cao Bằng, hướng nam tiếp giáp với Bắc Giang,  hướng Tây giáp với Bắc Kạn. Vị trí địa lý này tạo nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho người dân nơi đây.

Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở phía Bắc của nước ta, hướng Bắc giáp với Trung Quốc, hướng đông tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ, hướng Tây Nam tiếp giáp với Hải Phòng.

Đây là một tỉnh có lượng than lớn nhất trong cả nước. Do đó thu hút hàng nghìn công nhân từ các tỉnh khác nhau trong cả nước về sinh sống và làm việc.

Với nhiều tài nguyên khoáng sản và các khu du lịch nổi tiếng nên đời sống người dân nơi đây được nâng cao. Và nó thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc tới đây du lịch, đầu tư và sinh sống.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tự trả lời được câu hỏi tỉnh nào giáp Trung Quốc. Chúc bạn có những trải nghiệm đầy thú vị vào bổ ích.

Bài viết liên quan