Site icon Blog Bất Động Sản

Tây tứ trạch và đông tứ trạch là gì? Cách tính hướng chuẩn

Trong phong thủy bát trạch chia bát quái thành hai hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy bát trạch trong bài viết: “Bát Trạch là gì? Ý nghĩa cung bát trạch trong phong thủy xem hướng nhà”.

Còn bây giờ, hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu về Tây tứ trạch là gì? Và Đông tứ trạch là gì? trong bài viết sau nhé.

Tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Tây, gọi là Tây tứ trạch.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Tây tứ trạch đó là :

Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Đông, gọi là Đông tứ trạch.

Đông tứ trạch có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho người có mệnh hợp với hướng Đông.

Đông tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung là cung Tốn, cung Ly, cung Khảm, cung Chấn. Mỗi quái số đều mang những hướng tốt Đông tứ trạch đó là:

Cách xác định Mệnh trạch theo năm sinh

Tùy thuộc năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

Mệnh Tây tứ trạch ở nhà hướng Nam có tốt không?

Người xưa có quan niệm “nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”. Tuy nhiên, dựa vào phong thủy bát trạch thì người mệnh Đông tứ trạch mới là hợp nhất, còn người có mệnh Tây tứ trạch thì không hoàn toàn.

Trên thực tế, những người thuộc mệnh Tây Tứ Trạch vẫn có thể xây nhà theo hướng Nam bởi người xưa có câu “Nhất vị, nhị hướng”. Vậy nên, cần ưu tiên những yếu tố sau để:

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu cơ bản về khái niệm: Tây tứ trạch là gì? Và Đông tứ trạch là gì? Để trong quá trình mua đất, cất nhà dễ dàng lựa chọn những hướng phong thủy tốt cho bản thân và gia đình nhé.

Exit mobile version