Site icon Blog Bất Động Sản

Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Tuổi xung và hợp 12 con giáp

Tam Hợp & Tứ Hành Xung là hai thuật ngữ được nhiều người nhắc đến khi xem xét về các mối quan hệ bạn bè, đối tác làm ăn, tình duyên vợ chồng, con cái,…Vậy Tam hợp là gì? Tứ hành xung là sao? Làm sao để biết được mình hợp hay xung khắc với tuổi nào?,…

Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu cụ thể về “Tam Hợp” và “Tứ Hành Xung” trong bài viết sau đây nhé!

Tam Hợp & Tứ Hành Xung là gì?

Tam hợp là gì?

Trong 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm có bộ 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Có nhiều quan điểm cho rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu“, những cái tương đồng thường tìm đến nhau.

Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp đỡ nhau phát triển tiến tới thành công.

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội phát triển tốt hơn.

Bảng Tam Hợp & Tứ Hành Xung của 12 Con Giáp

Tứ hành xung là gì?

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý các nhóm Tứ hành xung lục hại dưới đây:

Cách xác định tuổi xung và hợp của 12 con giáp trong phong thủy

Dựa vào khái niệm và các bộ tam hợp và tứ hành xung mà chúng ta có thể xác định được các tuổi hợp và xung khắc theo từng con giáp. Cụ thể như sau:

1. Tuổi Tý là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Tý là con gì?

Tuổi Tý mang biểu tượng của “CHUỘT” là con giáp đứng đầu trong số 12 con giáp. Vì là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, nên những người thuộc tuổi Tý đa phần là những người có tố chất về lãnh đạo, quản lí.

+ Tuổi Tý hợp hay không hợp với tuổi nào?

2. Tuổi Sửu là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Sửu là con gì?

Tuổi Sửu là con “TRÂU”, trong cuộc đua 12 con giáp, Trâu về nhì, hay năm Sửu gọi là năm con trâu. Con trâu đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần. Điều đó cho thấy người tuổi sửu sống độc lập, trường thành sớm, cá tính mạnh và kiên định.

+ Tuổi Sửu hợp hay không hợp với tuổi nào?

3. Tuổi Dần là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Dần là con gì?

Người tuổi Dần hay còn gọi là tuổi con Hổ (hay con “CỌP“) luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn thì họ càng vươn lên mạnh mẽ. Luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công hơn. Biết cách biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự đột phá.

+ Tuổi Dần hợp hay không hợp với tuổi nào?

4. Tuổi Mão là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là tuổi con Mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong bộ 12 con giáp. Ở Trung Quốc, người ta không dùng con mèo mà lại dùng con Thỏ làm con giáp tương ứng. Khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan.

+ Tuổi Mão hợp hay không hợp với tuổi nào?

5. Tuổi Thìn là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn còn gọi là tuổi con “RỒNG” là con giáp đứng thứ 5 trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm, có ý chí tiến thủ mãnh liệt.

+ Tuổi Thìn hợp hay không hợp với tuổi nào?

6. Tuổi Tỵ là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Tỵ là con gì?

Tuổi tỵ là con “Rắn”, đây là con giáp đứng thứ 6 trong bộ 12 con giáp. Rắn mang ý nghĩa cho sự xấu xa và bí ẩn, cũng như sự nhạy bén và toan tính. Ở một số nơi, khi rắn bò vào nhà thì lại có niềm vui nhưng rắn là loài vật gây nguy hiểm và dễ khiến mọi người sợ hãi.

+ Tuổi Tỵ hợp hay không hợp với tuổi nào?

7. Tuổi Ngọ là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Ngọ là con gì?

Tuổi Ngọ là tuổi con “Ngựa”. Đây là con vật yêu thích sự tự do, hoang dã để hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đặc biệt là khả năng tự kiếm ra tiền.

+ Tuổi Ngọ hợp hay không hợp với tuổi nào?

8. Tuổi Mùi là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Mùi là con gì?

Tuổi Mùi là tuổi con “Dê”, là con giáp đứng thứ 8 trong bộ 12 con giáp. Những người sinh ra ở năm con Dê sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

+ Tuổi Mùi hợp hay không hợp với tuổi nào?

9. Tuổi Thân là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Thân là con gì?

Tuổi Thân là tuổi con “Khỉ”, đây là con giáp đứng thứ 9 trong bộ 12 con giáp. Con Khỉ là con vật rất thông minh, được xem là con vật khôn khéo nhất trong bộ 12 con giáp.

+ Tuổi Thân hợp hay không hợp với tuổi nào?

10. Tuổi Dậu là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Dậu là con gì?

Tuổi Dậu hay tuổi con “GÀ” là con giáp đứng thứ 10 trong bộ 12 con giáp. Con vật này đại diện cho sự năng động, nhiệt tình, kiêu hãnh.

+ Tuổi Dậu hợp hay không hợp với tuổi nào?

11. Tuổi Tuất là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Tuất là con gì?

Tuổi Tuất hay tuổi con “CHÓ” là con giáp đứng ở vị trí áp chót trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi Tuất thường là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, có thể vì người khác mà họ quên cả lợi ích của bản thân mình.

+ Tuổi Tuất hợp hay không hợp với tuổi nào?

12. Tuổi Hợi là con gì? Hợp hay không hợp với tuổi nào?

+ Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi là tuổi con “Heo”, là con giáp đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Hợi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng Trường sinh.

+ Tuổi Hợi hợp hay không hợp với tuổi nào?

Kết luận

Qua bài viết này, Blog Bất Động Sản đã giúp quý độc giả hiểu được Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Và các xác định các bộ tuổi xung hay hợp theo 12 con giáp. Từ đó bạn có thể phần nào xác định được các mối quan hệ nên hợp tác hay không? Trong lúc làm ăn, kết giao hay chuyện tình cảm nam nữ.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog!!!

Exit mobile version