Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật tự nhiên của đời người, không ai có thể tránh né hay thêm bớt một giai đoạn nào. Tuy nhiên, ai chẳng muốn cuộc sống trọn vẹn trước khi nhắm mắt xuôi tay, nên quy luật này sẽ có nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không ngờ tới. Hôm nay Blog Bất Động Sản sẽ bật mí cho bạn những điều đó trong bài viết dưới đây.

Sinh, Lão, bệnh và Tử là gì?

Sinh, Lão, Bệnh, Tử là quy luật tự nhiên của đời người mà không ai có thể thay đổi được. Bạn sinh ra, lớn lên theo năm tháng, rồi già đi, cơ thể suy nhược, gặp bệnh tật, chẳng may trở về cát bụi.

Sinh Lão Bệnh Tử - Quy luật tự nhiên của đời người

Ý chỉ nhắc nhở chúng ta hãy bình tĩnh, thư thái, đón nhận quy luật tất yếu của cuộc sống bằng tiếng cười, bởi cuộc sống của mỗi người không ai phải trải qua quy luật sinh, lão, bệnh, tử.

  • Sinh thành: là nguồn gốc của sự sống, là nơi sinh ra một sinh linh mới. Đó cũng là quá trình đầu tiên của cuộc đời con người. Đây là giai đoạn thể hiện rõ nhất những nét đẹp nhất, hồn nhiên, vô tư nhất.
  • Tuổi già: Mang ý nghĩa của tuổi già, cho buổi xế chiều của đời người. Thời kỳ bắt đầu cho giai đoạn suy nhược, sức khỏe giảm sút của một người.
  • Bệnh tật: Bệnh tật là giai đoạn ngay sau đó hoặc có thể đan xen với Lão hóa. Đau ốm thường đi đôi với bệnh tật. Bệnh tật làm cạn kiệt sinh lực của con người và gây thiệt hại cho sức khỏe con người.
  • Cái chết: Đây là điểm cuối cùng của quy luật này, là dấu hiệu của sự ra đi, thương vong mang lại nhiều đau buồn nhưng cũng có thể là sự giải thoát cho nhiều người. Vì cuộc đời là bể khổ.

Các tín hiệu cơ thể thông qua bệnh tật

Khi mắc một căn bệnh nào đó, chúng ta đừng vội lo lắng, mất tinh thần, coi thường cuộc đời mình sẽ kết thúc tại đây. Bệnh tật là điều chúng ta phải đối mặt khi là con người, bệnh tật đến rồi ai cũng sẽ mắc bệnh này, bệnh khác, đừng tự trách mình hay lo lắng vì gieo nhân nào sẽ gặt quả. Luật nhân quả sẽ cho bạn bệnh nhẹ hay nặng.

Hãy lạc quan và nghĩ rằng bệnh là một dấu hiệu cho chúng ta biết rằng cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi, cần được chăm sóc sau một thời gian làm việc mệt mỏi.

Chẳng hạn, khi cảm thấy tức ngực, bạn có thể chủ động đi khám, siêu âm, phát hiện các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra như bệnh tim hay nhiều bệnh hiểm nghèo khác. Bạn biết rằng bạn cần phải nghỉ ngơi và xây dựng một đồng hồ sinh học hợp lý hơn.

Sinh Lão Bệnh Tử - Quy luật tự nhiên của đời người

Nếu chúng ta học cách lắng nghe cơ thể mình để có thể kịp thời đón nhận những tín hiệu thay đổi của sức khỏe từ đó có cách khắc phục phù hợp thì chúng ta sẽ phần nào giữ gìn được sức khỏe tốt cũng như sức khỏe của mình. mang lại hạnh phúc cho bản thân, cho người thân và cho toàn xã hội.

Một số bệnh hiểm nghèo thông thường như ung thư vẫn có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn đầu. Do đó, đừng buồn khi cơ thể phát tín hiệu cho bạn những thay đổi nhỏ để tránh những thay đổi lớn.

Thay vào đó, chúng ta hãy vui vẻ, học cách chấp nhận các tín hiệu của cơ thể và lắng nghe thông điệp mà nó gửi đến thông qua bốn dấu hiệu sinh, lão, bệnh, tử.

Ý nghĩa của vòng quay luân hồi Sinh, Lão, Bệnh, Tử

Quy luật tự nhiên Sinh Lão Bệnh Tử đã in sâu vào tiềm thức của người Việt Nam từ bao đời nay.

Trong đó, có rất nhiều việc dựa vào quy luật này để vận hành như cách chọn số hạt trong phong thủy, chọn tuổi hợp tác làm ăn, xây nhà, xây số bậc cầu thang. Trong đó, đơn của quy luật sinh Người già và bệnh tật chết trong xây dựng là phổ biến nhất.

Theo quan niệm và ý nghĩa của sinh, lão, bệnh, tử, người ta thường muốn tạo ra những con số cuối cùng phải rơi vào cung Sinh, là dấu hiệu vượng khí nhất.

Tức là số bạn chọn khi chia cho 4 lá 1 là số tương ứng với mệnh sinh. Đây là dấu hiệu đẹp nhất trong 4 dấu hiệu của quy luật sinh lão bệnh tử, dấu hiệu sinh ra mang hàm ý may mắn về tiền bạc, tài lộc và những niềm vui cho gia chủ.

Sinh Lão Bệnh Tử - Quy luật tự nhiên của đời người

Luân hồi của Sinh, Lão, Bệnh, Tử trong luật phong thủy

Số bậc tam cấp (cầu thang) khi thành gia lập thất theo quan niệm sinh, lão, bệnh, tử, phong thủy sẽ là nơi dẫn nguồn sinh khí vào nhà, vì vậy gia chủ cần chú ý đến những chi tiết nhỏ như vị trí, số lượng, các bước, cấu trúc, hình dạng của cầu thang để tránh những điều không may mắn.

Khi chọn mua một căn nhà xây sẵn hay căn hộ, biệt thự, việc chú ý đến số lượng cửa và số bậc cầu thang là vô cùng quan trọng. Trong phong thủy nhà ở nên tránh đeo số 4 hoặc số 7, vì theo quan niệm xưa, số 4 tương ứng với tửu, số 7 tương ứng với thất, tức là chết chóc, hao tài tốn của.

Khi xây cầu thang phải tính toán số bậc để mang may mắn vào nhà, phòng tránh bệnh tật hay những điều xui xẻo.

Trên đây là những chia sẻ về quy luật sinh lão bệnh tử. Mong rằng các bạn đã đút kết được nhiều kinh nghiệm cho mình qua bài viết này.

Bài viết liên quan