Phục Vị là một trong tám hướng phong thủy mà khi mua đất, xây nhà được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục vị trong phong thủy ra sao? Hãy cũng Blog Bất Động Sản tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong Phong Thủy

Phục vị là gì?

Phục Vị có ý nghĩa về sự hồi phục lại về trạng thái ban đầu và xây dụng, củng cố vị trí. Cung Phục vị tương ứng với sao Tả Phù – Cát Tinh có sự hiền hậu, đoan chính và thường xuyên giúp đỡ người khác:

  • Phục: Có nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại,..
  • Vị:Có thể hiểu là vị trí hoặc là bản chất, địa vị.

Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong Phong Thủy

Tóm lại: Phục Vị có nghĩa là khôi phục lại, trở lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất….

Hướng phục vị là gì?

Trong phong thủy phái Bát Trạch, Hướng Phục Vị thường được ứng dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân, thường được nhắc đến nhiều nhất trong sách Bát trạch Minh Cảnh và sách Bát trạch Lữ Tài của Thái Kim Oanh.

Trong đó có định nghĩa: “Phục Vị là một cung, một sao, hoặc một hướng mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho sự may mắn của mỗi người”

Ý nghĩa của hướng Phục vị trong phong thủy

Theo phong thủy bát trạch, phục vị thuộc chòm sao tốt thứ 4 trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh).

Theo đó, người ta xác định rằng phục vị chính là một trong những hướng mang đến những điều tốt đẹp, bình an. Người ở nhà có hướng phục vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…

Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong Phong Thủy

Hướng Phục Vị thường được ứng dụng nhiều trong phong thuỷ khi chọn mua nhà, xây nhà, làm phòng ngủ hoặc chọn hướng bàn thờ…

Vì phục vị là một trong 4 hướng tốt của bát trạch nên nhiều gia chủ khi mua nhà, xây nhà hay làm các gian phòng đều chọn hướng phục vị. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nên và không nên chọn hướng phục vị không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Bát Trạch là gì? Ý nghĩa cung bát trạch trong phong thủy xem hướng nhà

Những lưu ý khi bày trí không gian theo hướng Phục vị

  • Cũng không nên đặt phòng làm việc theo Phục Vị vì hướng này mang ý nghĩa là khởi đầu lại.
  • Những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách nên đặt theo hướng Phục Vị.
  • Phục Vị được coi là cung vị thuộc Mộc, để kích hoạt năng lượng gia chủ nên lựa chọn một số vật phẩm thuộc mệnh Mộc.
  • Hướng Phục Vị đặc biệt tốt để đặt bàn thờ. Điều này giúp gia đạo yên ổn, vững vàng, vợ chồng gắn bó, hòa hợp.
  • Hướng Phục Vị là cung vị chủ về sự thuận hòa, an yên và ổn định nên với những gia đình làm kinh doanh buôn bán không nên đặt hướng nhà, hướng phòng khách theo cung vị này.
  • Hướng Phục Vị là một hướng tốt nhưng nếu có nhà vệ sinh, phòng kho ở hướng này thì sẽ hóa dữ. Nếu không thể thay đổi hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Cần lưu ý gì? Khi làm nhà, mua đất hướng Phục vị

Hướng Phục Vị được ứng dụng nhiều trong xây dựng phòng ngủ và phòng thờ.

  • Vì thiết kế phong ngủ theo hướng Phục Vị sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi, giúp hồi phục sức khỏe sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.
  • Còn xây phòng thờ, nhà thờ theo hướng phục vị làm tăng tính trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian, giúp gia chủ dễ dàng nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên.

Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong Phong Thủy

Trường hợp tránh hướng phục vị

Cần chú ý không nên thiết kế phòng khách, phòng làm việc theo Phục Vị. Phòng khách là nơi tụ họp các thành viên, gặp gỡ các vị khách gia đình, không phù hợp với sự bình lặng, an yên.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích những công việc bình dị có tính ổn định thì thiết kế phòng làm việc Phục Vị cũng không sao.

Trường hợp nên chọn hướng Phục vị

Xây bàn thờ theo hướng Phục Vị giúp khu vực xung quanh bàn thờ trở nên yên lặng, thanh tĩnh, vừa tăng được không khí trang nghiêm, lại vừa giúp gia chủ nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên một cách dễ dàng hơn.

Nếu gia chủ làm kinh doanh, buôn bán thì nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí sẽ phù hợp hơn. Nó mang ý nghĩa an yên, thanh tịnh nên sẽ không phù hợp với các hoạt động buôn bán ồn ào, náo nhiệt.

Hi vọng qua bài viết: Phục vị là gì? Ý nghĩa của hướng Phục Vị trong phong thủy được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý độc giả có thêm thông tin bổ ích khi chọn hướng mua đất hay cất nhà sao cho đúng phong thủy mang lại điều tốt lành cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của chúng tôi.

Bài viết liên quan