Office 365 là gì là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Ngoài các phiên bản quen thuộc như Office 2016, 2019 hay gần đây nhất là Office 2021. Thì Microsoft còn cung cấp thêm một phiên bản đặc biệt khác mang tên Microsoft 365 (Office 365). Vậy Microsoft 365 là gì? Nó có khác biệt gì so với các phiên bản Office truyền thống? Cùng tìm hiểu nhé!

Microsoft Office 365 là gì?

Microsoft Office 365 là gì? Thực chất, Office 365 là một phiên bản nâng cấp hơn của bộ Office truyền thống. Được tích hợp thêm công nghệ điện toán đám mây tiên tiến. Giúp người dùng có thể làm việc trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào. Ngoài ra, với Microsoft 365, người dùng còn có thể cài đặt và đồng bộ dữ liệu làm việc trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh theo thời gian thực. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữ bộ Office truyền thống so với bộ Office 365.

Office 365 là gì? Tính năng và lợi ích của Microsoft 365

Microsoft Office 365 là gì?

Microsoft 365 được xem là công cụ đắc lực trong công việc cho các tổ chức, công ty có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục. Ví dụ trên một bảng Excel, các người dùng có thể chia sẻ và cùng làm việc cùng lúc với nhau. Toàn bộ các thay đổi trên bản tính sẽ được cập nhật ngay lập tức trên tất cả các thiết bị đang hoạt động.

Office 365 được chia ra làm 3 phiên bản chính bao gồm Personal dành cho người dùng cá nhân, Home dành cho gia đình và Business dành cho đối tượng doanh nghiệp. Trong đó, phiên bản Home có mức giá cao hơn Personal khoảng 25%. Và sự khác nhau duy nhất giữa hai phiên bản này đó là số lượng người dùng truy cập.

Các tính năng và lợi ích của phần mềm Microsoft Office 365

Ngoài thắc mắc Office 365 là gì, nhiều bạn cũng không nắm được các tính năng của Office 365. Không phải tự nhiên mà người dùng chấp nhận trả một khoản phí cao hơn để sử dụng Microsoft 365. Trên thực tế, bộ Office truyền thống vẫn còn một vài hạn chế nhất định trong tính năng làm việc. Đặc biệt là đối với các tổ chức hay doanh nghiệp. Và Office 365 có thể giúp khắc phục các hạn chế đó một cách dễ dàng nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây.

Cùng cộng tác

Vì Microsoft 365 hoạt động dựa trên công nghệ đám mây. Nên nhiều người dùng có thể cùng nhau cộng tác và chỉnh sửa trên cùng một tài liệu. Thậm chí bạn còn có thể xem được các thay đổi được thực hiện trước đó. Cũng như biết và xem được những ai đang thực hiện việc chỉnh sửa.

Office 365 là gì? Tính năng và lợi ích của Microsoft 365

Cùng cộng tác

Trò chuyện với người dùng qua Skype và Groups

Hầu hết những người dùng Windows đều quen thuộc với ứng dụng Skype của Microsoft. Skype cho phép bạn có thể trò chuyện với mọi người thông qua việc nhắn tin, gọi điện. Ngoài ra hãng cũng đã giới thiệu Groups cho phép người dùng tổ chức hội nghị video và làm nhiều việc hơn là trò chuyện. Với tính năng Group, bạn có thể tạo một nhóm để làm việc và chia sẻ tệp một cách an toàn trên tất cả các thiết bị.

Có thể liên kết tệp thay vì đính kèm như trước đây

Đối với các công ty hay tổ chức sử dụng phiên bản Business dành cho doanh nghiệp. Thay vì đính kèm tệp như trước thì giờ đây họ có tùy chọn các liên kết đến tệp. Người dùng chỉ cần tải file lên đám mây, mở Outlook và liên kết tệp với tệp. Đây cũng là tính năng trên hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng với Microsoft Outlook, bạn có thể cấp quyền chỉnh sửa file cho bất kỳ ai mà bạn gửi liên kết (có thể thay đổi quyền).

Chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng

Ứng dụng OneDrive cho Android của Microsoft 365 cho phép người dùng có thể dễ dàng liên kết, chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Biến ghi chú thành lịch

Trước đây, để viết ghi chú về những công việc cần phải hoàn thành. Người dùng thường phải liệt kê trên giấy hay một ứng dụng nào đó. Thì bây giờ bạn đã có thể viết danh sách các việc cần làm trong OneNote. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi các ghi chú đó thành công việc cụ thể. Với thời gian và lời nhắc cụ thể trong tính năng lịch của mình. Ngoài ra người dùng cũng có thể thêm chi tiết cuộc họp như ngày tháng, địa điểm, số người tham dự… để ghi chú và gửi email cho nhóm làm việc.

Chuyển chữ viết tay thành hình vẽ và văn bản

Thêm một tính năng khá hữu ích khác trên Microsoft Office 365 là chuyển chữ viết tay thành hình vẽ và văn bản. Nếu bạn viết nguệch ngoạc các ghi chú bằng tay vào OneNote. Ứng dụng sẽ tự động chuyển bản viết tay đó thành văn bản hay hình ảnh phù hợp. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các bản viết tay đó một cách dễ dàng bằng công cụ Lasso.

Bạn chọn Lasso rồi khoanh tròn vào vùng ghi chú cần chỉnh sửa trực tiếp. Hoặc sử dụng các tùy chọn của Math hoặc Ink thành Text để thay đổi các nét vẽ thành số và văn bản thông thường.

Như vậy chúng tôi vừa giúp bạn biết được Office 365 là gì, cũng như giới thiệu chi tiết những tính năng nổi bật của bộ ứng dụng 365 này. Để mua Office 365 chính hãng giá rẻ, bạn có thể liên hệ với AiiE.ME nhé.

Bài viết liên quan