Diện tích lãnh thổ Việt Nam chủ yếu là đồi núi, chiếm đến ¾ diện tích đồi núi. Đi hầu hết khắp các tỉnh thành của Việt Nam, bạn đều sẽ bắt gặp những quả núi cao thấp khác nhau. Vậy tỉnh nào không có núi thuộc lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những tỉnh nào không có núi tại Việt Nam? Tìm hiểu thông tin cần biết

Tỉnh nào không có núi thuộc lãnh thổ Việt Nam

Như đã nói ở trên, đến bất cứ tỉnh thành nào của Việt Nam bạn cũng sẽ bắt gặp diện tích đồi núi chiếm phần lớn lãnh thổ. Vậy thì tỉnh thành nào ở miền Bắc không có núi? Trong 63 tỉnh thành của Việt Nam, chỉ duy nhất hai tỉnh không có núi ở khu vực miền Bắc là Thái Bình và Hưng Yên.

Đây là hai tỉnh thành khi bạn tới sẽ không thấy bất cứ ngọn núi nào xuất hiện trong lãnh thổ. Thái Bình và Hưng Yên đều là những tỉnh thành thuộc khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ.

Tìm hiểu khái quát về hai tỉnh không có núi thuộc Đồng Bằng Bắc Bộ

Dưới đây là một vài thông tin cần biết về hai tỉnh thành không có núi Thái Bình, Hưng Yên để bạn cùng tìm hiểu:

Tỉnh Thái Bình

Thái Bình là tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Tỉnh Thái Bình cách thành phố Hà Nội khoảng 120km về phía đông nam. Là một tỉnh nằm ở ven biển nên Thái Bình có địa hình tương đối bằng phẳng. Độ dốc thấp hơn 1%, độ cao phổ biến của tỉnh rơi vào khoảng 1- 2m trên mực nước biển và thấp dần từ Bắc xuống đông nam.

Thái Bình không có núi nhưng có đường bờ biển dài 52km. Trong lãnh thổ tỉnh Thái Bình có hệ thống bốn dòng sông lớn chảy qua gồm sông Hoá dài 35km, sông Luộc (phân lưu của sông Hồng) dài 53km, đoạn hạ lưu sông Hồng dài đến 67km và sông Trà Lý dài 65km. Các con sông này tạo ra 4 cửa sông lớn gồm Diêm Điền, Ba Lạt, Trà Lý và cửa sông Lân.

Tỉnh Thái Bình sát biển nên thường xuyên chịu ảnh hưởng của thuỷ triều. Mùa hè lượng nước dâng nhanh với lưu lượng lớn và phù sa cao. Vào mùa đông, lưu lượng nước và lượng phù sa giảm không đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng nước mặn ảnh hưởng sâu vào diện tích đất liền tỉnh Thái Bình từ 15- 20km.

Khái quát tỉnh Hưng Yên

Nếu bạn thắc mắc tỉnh nào không có núi không có biển thì Hưng Yên chính là đáp án chuẩn nhất. Hưng Yên là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Nằm ở vùng trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, giữa ba tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định.

Trung tâm hành chính của Hưng Yên cách thành phố Hà Nội 54km về phía Tây Bắc. Địa hình của Hưng Yên hoàn toàn là đồng bằng và là tỉnh duy nhất ở miền Bắc không có đồi không có núi cũng không có biển. Độ cao địa hình của tỉnh hầu như bằng phẳng, rất thuận lợi để phát triển kinh tế. Đặc biệt là phát triển ngành nông nghiệp.

Hưng Yên có mạng lưới sông ngòi dày đặc với hệ thống 3 sông lớn gồm sông Hồng, sông Đuống, sông Luộc. Cùng các sông nội địa như sông Cửu An, sông Đuống, sông Kẻ Sặt, sông Hoan Ái, sông Nghĩa Trụ, sông Kim Sơn…. Yếu tố tự nhiên này tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh phát triển nông nghiệp, công nghiệp và thuận lợi giao thương đường thuỷ.

Những tỉnh nào không có núi tại Việt Nam? Tìm hiểu thông tin cần biết

Bản đồ tỉnh Hưng Yên- Tỉnh không có núi, không có biển ở Việt Nam

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc tỉnh nào không có núi của bạn. Mong rằng với những thông tin tổng hợp này, bạn sẽ bổ sung thêm vốn kiến thức cho mình về các tỉnh thành không có núi. Nếu bạn còn thắc mắc tỉnh nào không có rừng thì hãy theo dõi Blog Bất Động Sản của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan