Site icon Blog Bất Động Sản

Bỏ túi ngay những lưu ý khi xây nhà gia chủ cần biết

Xây nhà là một trong những việc vô cùng trọng đại. Chính vì thế mà cả gia chủ lẫn đội ngũ thi công đều cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện. Và nếu cũng đang dự định xây dựng một tổ ấm cho gia đình mình thì hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi xây nhà gia chủ cần biết dưới đây nhé. 

1. Cân nhắc các yếu tố liên quan đến tâm linh và phong thủy

Cân nhắc các yếu tố liên quan đến tâm linh và phong thủy 

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trước khi bắt đầu khởi công xây dựng. Từ xa xưa các cụ đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và trong việc động thổ, xây nhà cũng không ngoại lệ.

Để công việc xây nhà được diễn ra thuận lợi hơn thì trước đó, bạn nên cân nhắc xem tuổi của gia chủ cũng như hướng nhà phù hợp. Từ đó có thể biết được xem liệu năm đó có thực sự đẹp để xây nhà hay không. Dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đây cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua.

2. Lên sẵn bản vẽ sơ bộ cũng như bản vẽ chi tiết cho căn nhà

Lên sẵn bản vẽ sơ bộ cũng như bản vẽ chi tiết cho căn nhà

Dù dịch vụ thuê kiến trúc sư lên bản vẽ những năm gần đây mới bắt đầu phổ biến nhưng đây lại là khâu rất quan trọng. Lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn phác thảo được không gian sống mà bạn luôn mong muốn một cách cơ bản nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ này còn giúp bạn tư vấn, xác định một số vấn đề cấu trúc của căn nhà để đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất trước khi tiến hành xây dựng. Không chỉ vậy, việc có sẵn bản vẽ cũng sẽ giúp đội ngũ thi công dễ dàng hình dùng ra mặt bằng, khối lượng công việc để thực hiện một cách trôi chảy hơn.

3. Dự trù kinh phí bao gồm các khoản phát sinh trong quá trình xây dựng

Dự trù kinh phí bao gồm các khoản phát sinh trong quá trình xây dựng

Xây nhà là một trong những vấn đề lớn nên việc chuẩn bị và dự trù sẵn kinh phí là rất cần thiết. Các khoản này không chỉ bao gồm tiền nguyên vật liệu, tiền lương công nhân mà còn bao gồm nhiều khoản phí phát sinh khác nữa như tiền hoàn thiện, phí dịch vụ hay tiền nội thất.

Dù khá quan trọng nhưng không ít người lại bỏ qua bước dự trù chi phí này mà trực tiếp thực hiện luôn quá trình xây dựng. Việc dự trù sẵn kinh phí và các khoản phát sinh cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ kinh tế. Bên cạnh đó thì nó cũng sẽ hạn chế phần nào việc vượt quá khả năng kinh tế của gia chủ.

4. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết trước khi tiến hành khởi công

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý

Thêm một lưu ý nữa khi xây nhà mà gia chủ không nên bỏ qua trước khi tiến hành khởi công chính là việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết. Gia chủ cần đảm bảo tuân thủ đúng theo yêu cầu và quy định của pháp luật như diện tích đất sử dụng để xây dựng cần được công nhận về pháp lý, được cấp phép xây dựng bởi các cơ quan có thẩm quyền,…

Ngoài ra, trước khi khởi công, gia chủ cũng nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu phù hợp, tìm kiếm, tham khảo và chọn đơn vị phân phối vật liệu xây dựng chất lượng,… Chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu xây dựng cũng là cách để bạn đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ xây dựng.

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà gia chủ cần biết và đặc biệt nên cân nhắc. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới lạ và bổ ích hơn nữa nhé.

Exit mobile version