Site icon Blog Bất Động Sản

Những lưu ý khi mở cổng nhà nhất định phải biết để tránh gặp hạn

Cổng nhà là bộ phận quan trọng của một ngôi nhà cho nên rất được lưu ý khi sử dụng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ cần phải đặc biệt chú trọng đến phong thủy của cổng để không ảnh hưởng đến tài lộc và phúc khí của gia đình. Sau đây là những lưu ý khi mở cổng nhà mà gia chủ cần biết để sử dụng đúng cách.

1. Nên mở cổng ra hay mở cổng vào phía trong nhà?

Nên mở cổng ra hay mở cổng vào phía trong nhà?

Bạn đã từng thắc mắc xem cổng nhà liệu nên mở ra hay mở vào để hợp tác với phong thủy? Cổng là một nơi đặc biệt để lưu chuyển các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Vì thế, chúng ta nên để cánh cửa mở vào bên trong nhà. Như vậy thì mới thu hút được nguồn khí vào nhà và mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đồng thời làm cho tiền bạc không thoát được ra bên ngoài.

2. 5 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mở cổng nhà

5 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mở cổng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì cổng luôn là một bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà. Khi sử dụng cổng thì cần phải tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến từ chuyên gia để có hướng sử dụng cổng đúng cách. Sau đây là 5 điều cần lưu ý khi mở cổng để tránh điều xui rủi:

– Cổng không được mở đối diện cửa vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có rất nhiều khí uế nặng nề trong khi cổng nhà lại là khu vực lưu chuyển vận khí và sinh khí. Vì vậy, nếu 2 cửa này nằm đối diện nhau sẽ xung đột và gây ảnh hưởng đến trường khí của gia chủ.

– Không mở cổng đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần sự yên tĩnh và kín đáo trong khi cổng nhà lại là vị trí chuyển đổi trường khí. Vậy nên, nếu cổng hướng thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ là cho trường khi đi thẳng vào đó và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

– Không mở cổng đối diện với cửa chính

Nếu cổng nhà đối diện với cửa chính sẽ tạo ra đường thẳng tối kỵ, tạo ra sát khí. Lúc này, người bên ngoài sẽ dễ dàng dò xét tình hình sinh hoạt của người trong nhà.

– Không mở cổng đối diện nhà bếp

Cổng đối diện với nhà bếp thường gặp ở các biệt thự hay nhà vườn. Điều này có thể khiến đường tiền tài, may mắn của “trái tim” của ngôi nhà bị thoát hết ra bên ngoài. Nó sẽ gây ra những chuyện ảnh hưởng tới hạnh phúc và sức khỏe của cả gia đình.

– Kỵ thủy sát, hỏa sát, âm sát, phong sát khi mở cổng

Trên đây, Blog Bất Động Sản đã chia sẻ cho bạn những lưu ý khi mở cổng nhà. Với những chia sẻ chi tiết ở trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có cho mình những ý tưởng thiết kế cổng nhà vừa đẹp lại vừa đón hợp phong thủy để đón may mắn, tài lộc cho cả gia đình mình.

Exit mobile version