Site icon Blog Bất Động Sản

Nhà nở hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu

Nhà Nở Hậu – Là khái niệm được nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua nhà đất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ rõ về khái niệm của nó.

Vậy nhà nở hậu là gì? Thế nào là nhà đất “nở hậu”? Ý nghĩa phong thủy của nhà đất nở hậu ra sao? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu trong bài viết sau.

Nhà nở hậu hay đất nở hậu là gì?

Nhà nở hậu hay Đất nở hậu có thể được hiểu là phần diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn phía ngoài nhỏ hơn phần diện tích ở mặt phía trong.

Để dễ hiểu hơn thì bạn có thể hình dung ngôi nhà (hoặc đất) đó cấu trúc nhỏ ở phía trước và to dần ra ở phía sau. Nhiều người so sánh nhà nở hậu giống như hình thang, càng về sau thì diện tích càng lớn hơn.

Hình minh họa cho thiết kế nhà nở hậu (mặt bằng tầng 1)

Nhà nở hậu có tốt không?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá: Nếu sở hữu đất nở hậu hoặc xây nhà trên mảnh đất nở hậu sẽ tích tụ được nhiều may mắn, tài lộc. Đất nở hậu được đánh giá là rất thích hợp cho những người mua để an cư hay kinh doanh buôn bán. Như đã nói trên, nó có hình dạng như hồ lô, sẽ thu hút hết tài lộc vào trong và giữ chặt cho chủ nhà.

Đó cũng chính là lý do khiến cho thị trường đất nở hậu ngày càng khan hiếm, giá cả ngày càng tăng cao. Các mảnh đất phúc lộc này, càng kích thích nhu cầu muốn có và sở hữu của không ít người. Nhưng thật sự mà nói, không phải cứ muốn là sẽ có được trong thị trường hiếm hoi như hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu

Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu là gì?

Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu vì sao loại nhà đất có hình dáng này lại được đánh giá cao về giá trị phong thủy đến như vậy.

Nhà nở hậu mang đến nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ

Trên thực tế đã cho thấy, bên cạnh các mảnh đất vuông vắn được xem là hoàn hảo theo phong thủy, đất hoặc nhà nở hậu cũng được cho là tích tụ rất nhiều may mắn, tài vận đến cho gia chủ. Người Việt xưa nay thường thích nhà nở hậu vì cho rằng “nở hậu” nói nôm na là “có hậu”, tức là phát về hậu vận, càng về sau sẽ càng phát triển,.

Theo quan niệm phong thủy, nhà nở hậu có hình dáng miệng nhỏ, đáy rộng nên dễ dàng hút tài lộc và giữ chặt chúng ở trong nhà, giúp gia chủ ăn nên làm ra, có nhiều tài lộc. Yếu tố này sẽ càng đặc biệt được coi trọng đối với những gia chủ là người làm ăn kinh doanh, bởi nó sẽ giúp họ có niềm tin hơn về sự thịnh vượng, phát tài và thăng tiến trong công việc sự nghiệp. Vì vậy mà những mảnh đất, ngôi nhà có cấu trúc nở hậu càng ngày càng khan hiếm và giá thành bị đẩy lên rất cao.

Trên đây là khái niệm nhà nở hậu là gì? Và những thông tin liên quan đến nhà đất “Nở Hậu” mà mọi người thường quan tâm khi mua đất, mua nhà. Hi vọng qua bài viết được Blog Bất Động Sản chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý độc giả có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Exit mobile version