Site icon Blog Bất Động Sản

Nhà đúc là gì? Những điểm khác biệt so với nhà đúc giả

Trong số nhiều công trình xây dựng dân dụng hiện nay thì không thể không nhắc tới nhà đúc. Đây là một loại nhà có kết cấu khá đặc biệt và phổ biến nhiều ở thành thị hiện nay. Vậy nhà đúc là gì? Nhà đúc thật và nhà đúc giả có gì khác biệt? Hiểu rõ về công trình nhà đúc sẽ giúp bạn có được những lựa chọn về phương án xây dựng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Khái niệm nhà đúc là gì?

Nhắc tới nhà ở hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các ngôi nhà biệt thự, nhà phố, nhà liền kề hay nhà chung cư. Tuy nhiên hiện nay còn có một loại hình nhà ở cực kỳ phổ biến và thông dụng khác là nhà đúc. Nhiều người nghĩ rằng nhà đúc chỉ là một mô hình và không thể ở được. Vậy thực chất nhà đúc là gì?

Nhà đúc là một công trình xây dựng đặc biệt

Nhà đúc là một công trình xây dựng. Nhà đúc sẽ được tiến hành các công đoạn xây như một ngôi nhà bình thường với nền móng vững chắc. Trong quá trình xây dựng nhà đúc đều sẽ phải thực hiện tính toán để khả năng chịu lực của sàn nhà. Ngoài ra các tầng lầu độc lập sẽ được phân chia bằng những vách ngăn cố định.

Đối với nhà đúc thì sàn sẽ có kết cấu từ các thanh giằng ngang và được đổ bê tông kiên cố. Vì vậy  mà lực sẽ được phân tán đều trên toàn bộ khung sàn. Điều này sẽ giúp ngôi nhà đúc trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

Nhà đúc thật có gì khác so với nhà đúc giả?

Trong quá trình tìm hiểu chắc chắn bạn sẽ thấy ngoài nhà đúc thật còn có nhà đúc giả. Vậy hai loại nhà đúc này có điểm gì giống và khác nhau?

Sự giống nhau của nhà đúc thật và nhà đúc giả

Nhà đúc thật và nhà đúc giả là những công trình xây dựng khá phổ biến và quen thuộc hiện nay. Theo đó, hai loại nhà đúc này đều có thể sử dụng để ở được. Ngoài ra nếu quan sát bạn sẽ thấy nhà đúc thật và nhà đúc giả đều có hình thức khá giống nhau. Hai ngôi nhà đều có kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt. Nhất là những gia đình thường có nhu cầu nâng cấp không gian ở thì nhà đúc là lựa chọn số 1.

Sự khác nhau giữa nhà đúc thật và nhà đúc giả

Hai loại nhà đúc này về cơ bản vẫn có sự khác biệt. Hiểu được sự khác biệt này bạn sẽ có được những lựa chọn chỗ ở phù hợp nhất. Mỗi loại nhà đúc sẽ có đặc điểm riêng như sau:

Nhà đúc giả và nhà đúc thật có sự khác biệt

Về cơ bản nhà đúc hiện nay là một công trình xây dựng đặc biệt và được nhiều người ưa chuộng bởi diện tích khá phù hợp với khu vực thành thị. Hiểu được nhà đúc là gì sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị hợp lý về ngân sách cũng như đảm bảo được tính an toàn của công trình.

Exit mobile version