Nên mua đất ở những vị trí nàoTrước khi đầu tư vào bất cứ dự án nào, các nhà bất động sản cũng sẽ đều xem xét các yếu tố về vị trí địa lý, tính pháp lý cũng như tiềm năng mà dự án có thể mang lại. Từ đó định giá mảnh đất chính xác với giá trị thực và đưa ra quyết định “rót vốn” phù hợp nhất. Dưới đây là những vị trí nên mua đất để có khả năng sinh lời cao nên đầu tư!

Những địa phương có quy hoạch rõ ràng

Một nhà đầu tư thông minh sẽ luôn tìm hiểu, kiểm tra các thông tin về mảnh đất định đầu tư rõ ràng. Nhất là thông tin quy hoạch và định hướng phát triển của địa phương nơi có đất để xác định có xứng đáng để đầu tư hay không và quyết định giá thành.

Nên mua đất ở những vị trí nào cho khả năng sinh lời cao?

Đất có quy hoạch phát triển sẽ có giá bán cao hơn

Đặc biệt, những mảnh đất nằm trong quy hoạch sẽ có giá khá “mềm”, vì vậy thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản rất lớn. Những mảnh đất này sau khi được tiến hành quy hoạch sẽ có giá rất cao, nhà đầu tư có thể bán đất nền hoặc xây công trình để bán hoặc cho thuê đều sinh lời cực khủng.

Hệ thống giao thông

Những mảnh đất nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông thuận tiện cũng là một trong những vị trí cho khả năng sinh lời cao khi đầu tư. Cùng với đó, giá đất cũng tăng cao nếu có vị trí kết nối với hệ thống đường cao tốc, đường vành đai, các tuyến đường trọng điểm…

Khi đất nằm ở vị trí có giao thông thuận tiện sẽ thu hút được nhiều người quan tâm. Điều này cũng giúp cho chủ sở hữu định giá cao hơn so với những mảnh đất nằm trong ngõ hoặc xa trung tâm.

Tính pháp lý minh bạch

Nên mua đất ở những vị trí nào? Một nhà bất động sản sáng suốt sẽ luôn chọn đầu tư vào những mảnh đất có vị trí không xảy ra tranh chấp hoặc thuộc diện bị thu hồi. Họ sẽ luôn kiểm tra về tính pháp lý của các khu đất nền sau đó mới quyết định đầu tư.

Nên mua đất ở những vị trí nào cho khả năng sinh lời cao?

Tính pháp lý mảnh đất quyết định đến giá mua bán đất

Trong số đó, sổ đỏ chính là giấy tờ pháp lý quan trọng mà bất kể người bán hay mua đất đều quan tâm. Mảnh đất có sổ đỏ đầy đủ, không xảy ra tranh chấp sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với những mảnh đất không có sổ.

Khu vực có tốc độ phát triển mạnh

Bất cứ ai khi mua đất đều muốn sở hữu vị trí đắc địa và những nơi trung tâm  tập trung đông dân cư và kết nối với các tiện ích xã hội. Bởi thực tế, những địa phương có sự phát triển kinh tế mạnh sẽ luôn thu hút nguồn lao động dồi dào hơn so với vùng nông thôn.

Khi thu hút người dân từ nơi khác đến sinh sống và làm việc sẽ mang đến cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bất động sản trong việc mua bán đất, cho thuê nhà… Vì vậy, những khu vực tập trung khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, khu thương mại – dịch vụ, du lịch…sẽ là những “mảnh đất vàng” cho khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Nên mua đất ở những vị trí nào cho khả năng sinh lời cao?

Đất tại khu đông dân cư, có tốc độ phát triển sẽ cho khả năng sinh lời cao 

Cùng với đó, người mua đất hoặc thuê nhà cũng có xu hướng ở những nơi kết nối với các tiện ích thiết yếu hằng ngày như: chợ, trường học, bệnh viện, vui chơi – giải trí,… Nếu mảnh đất bạn đang sở hữu có vị trí gần với những tiện ích này thì giá cho thuê hoặc bán cũng cao hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thể biết được nên mua đất ở những vị trí nào? Từ đó đưa ra quyết định sáng suốt trước khi xuống tiền mua đất để cho khả năng sinh lời cao nhất!

Bài viết liên quan