Site icon Blog Bất Động Sản

Mua đất xong nên làm gì?

Bất động sản từ lâu đã trở thành một trong những thị trường “màu mỡ” mà các nhà đầu tư hướng tới. Tuy nhiên mua đất chỉ là bước đầu tiên trong quá trình đầu tư bất động sản. Vậy sau khi mua đất xong cần làm gì là câu hỏi mà những nhà đầu tư mới còn nhiều băn khoăn chưa có lời giải đáp. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Blog Bất động sản để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Xác định mục tiêu sử dụng đất là gì?

Xác định mục tiêu sử dụng – một trong những điều quan trọng khi mua đất 

Trước khi mua đất chuyển giao tài chính, bên mua cần kiểm tra kỹ lưỡng về các giấy tờ pháp lý liên quan. So sánh số liệu giữa thực tế và trên giấy tờ để tránh xảy ra những trường hợp tranh chấp không mong muốn sau này. Sau đó cần xem xét tiến hành một số công việc cần làm ngay sau khi mua đất:

Việc xác định mục tiêu sử dụng mảnh đất là yếu tố tiên quyết mà người đầu tư cần đặc biệt quan tâm. Mảnh đất đó sử dụng cho mục đích xây nhà, đầu tư công trình, hay là việc phát triển dự án,… Mục tiêu đề ra càng rõ ràng càng giúp những công việc triển khai sau này được cụ thể hóa hơn.

2. Xác định hướng đất

Ông bà ta từ xưa đã có câu “Lấy vợ hiền hòa xây nhà hướng Nam”, vì vậy hướng đất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Theo yếu tố phong thủy mảnh đất hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ có khí hậu ôn hòa, gió lành, thuận lợi và là hướng đẹp nhất để lựa chọn xây nhà, xây công trình hoặc phát triển dự án.

3. Nghiên cứu quy hoạch và pháp lý của miếng đất

Nghiên cứu quy hoạch và các yếu tố về pháp lý 

Trước khi tiến hành khởi công mảnh đất, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng về kế hoạch đất đai và các quy định pháp lý liên quan đối với mảnh đất đó. Kiểm tra mảnh đất đó có được sử dụng theo mục đích ban đầu bản thân mong muốn hay không, có bất kỳ ràng buộc pháp lý hay hạn chế nào không. Chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến từ các cố vấn bất động sản hoặc chuyên gia pháp lý để đảm bảo đầu tư hợp pháp theo pháp luật hiện hành.

4. Xem xét các lợi ích phát triển của khu đất

Nếu chưa có nhu cầu và mục đích sử dụng ngay sau khi mua, chủ đầu tư có thể xem xét về các lợi ích phát triển của mảnh đất đó sau này. Nếu sở hữu một mảnh đất gần khu trung tâm thành phố, giá trị mảnh đất sẽ tăng cao theo thời gian, có sự quy hoạch vào khu đô hay dự án nào đó không. Để từ đó có thể đưa ra kế hoạch đầu tư dài hạn phù hợp.

5. Quản lý đất và bảo vệ đầu tư

Quản lý đất và bảo vệ đầu tư

Để bảo vệ đầu tư cho mảnh đất đó hãy xem xét đến các kế hoạch quản lý và bảo vệ mảnh đất một cách chặt chẽ. Theo dõi các giấy tờ về thuế đất và các nghĩa vụ pháp lý khác để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định pháp luật, tránh những rủi ro không mong muốn.

6. Theo dõi thị trường bất động sản 

Thị trường bất động sản luôn có sự biến động mạnh mẽ, do đó hãy theo dõi và cập nhật xu hướng thường xuyên để nắm bắt một cách sát nhất về giá trị thực của mảnh đất. Từ đó có thể hoạch ra các chiến lược tài chính và đầu tư sao cho hợp lý.

Trên đây chính là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về những công việc cần tiến hành ngay sau khi mua đất. Hy vọng bài viết trên đây là hữu ích với bạn, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Blog Bất Động Sản để biết thêm chi tiết.

Exit mobile version