Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc trong những năm gần đây dường như đã tạo nên làn sóng mới. Bảo Lộc được đánh giá là một trong những thị trường mới đầy hứa hẹn, mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Hiện nay, khi du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản được kết hợp với nhau, Bảo Lộc được dự đoán sẽ nhanh chóng vươn mình thành đô thị trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng và thay thế thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Trong bài viết này, Uniduc xin chia sẻ những lý do vì sao nên mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc và một số kinh nghiệm đầu tư bổ ích.

Mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

I. Vì sao nên đầu tư mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc?

1. Sự khởi sắc của bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Chương trình kích cầu du lich nội địa được phát động bởi Tổng cục Du lịch đã góp phần phục hồi ngành du lịch Việt Nam, đồng thời đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân trong những tháng gần đây.

Thời điểm trước khi đại dịch diễn ra, người dân Việt Nam thường có xu hướng du lịch nước ngoài và chọn những nơi đông đúc. Sau này, xu hướng đã thay đổi. Du khách chuyển hướng ưu tiên du lịch trong nước. Điều này đã cứu cánh ngành du lịch nội địa và có thể góp phần phục hồi thị trường, bù đắp vào sự sụt giảm của lượng khách quốc tế trong năm 2020 vừa qua.

Không chỉ có thế, ngày 6/10, tạp chí danh tiếng của Mỹ đã công bố kết quả giải thưởng Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards năm 2020, Việt Nam xếp thứ 9 trong số 20 quốc gia là điểm đến được yêu thích nhất thế giới. Đây là giải thưởng về du lịch uy tín trên toàn cầu, được bình chọn bởi độc giả của tạp chí này.

Kết quả khả quan trên đã dự báo những cơ hội về sự thu hút trở lại của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam.

2. Bất động sản nghỉ dưỡng giữ ưu thế dài hạn

Du lịch an toàn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ngày nay, những khu du lịch nghỉ dưỡng biệt lập, an toàn và có thể đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách sau một khoảng thời gian dài đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Sau những khó khăn do dịch bệnh, đây là phân khúc sở hữu nhiều ưu thế dễ phục hồi trên thị trường.

Trong những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh, các nhà đầu tư phân vân về việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Song, du lịch nội địa đã hồi phục nhanh chóng sau một thời gian giãn cách xã hội và kiểm soát tốt dịch bệnh. Nhiều du khách đã nhanh chóng thực hiện những kế hoạch du lịch mà trước đó bị hoãn lại bởi dịch bệnh. Đây chính là dấu hiệu khởi sắc của bất động sản nghỉ dưỡng.

Mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

II. Kinh nghiệm mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua đất nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc Uniduc Land muốn chia sẻ đến bạn:

  • Lựa chọn chủ đầu tư: Trước khi xuống tiền đầu tư, điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng, đặc biệt là quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Để dễ dàng đánh giá tổng quan về chủ đầu tư, khách hàng cần xem xét kỹ về mức độ uy tín, kinh nghiệm, nhất là phản hồi từ khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, các dự án đã, đang và sẽ triển khai.

  • Tính thanh khoản: Tính thanh khoản là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi đầu tư. Với loại hình này, khách hàng nên lựa chọn và xác định đầu tư lâu dài để lấy dòng tiền đều đặn và thu về mỗi năm. Có thể nói đây là một phương án an toàn, đảm bảo cơ hội cho tương lai tốt hơn.

  • Vị trí đẹp: Đối với bất động sản nghĩ dưỡng, vị trí thuận lợi, dễ di chuyển và kế hoạch phát triển giao thông trung hạn và dài hạn là các yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ. Vị trí đẹp không cách trung tâm quá xa và cũng không quá gần khu dân cư đông đúc. Khách hàng nên chọn những vị trí có không gian yên tĩnh, thoáng đãng hoặc có view thiên nhiên hướng ra đồi núi hoặc biển. Ngoài ra, các vị trí gần địa điểm tham quan cũng là một ý tưởng rất hay.

  • Khí hậu: Thành phố Bảo Lộc với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh