Site icon Blog Bất Động Sản

Tìm hiểu luật về đất đai thừa kế mới nhất hiện nay

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm về thừa kế đó chính là luật về đất đai thừa kế. Luật quy định các vấn đề liên quan cụ thể ra sao? Cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu luật về đất đai thừa kế mới nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu luật về đất đai thừa kế mới nhất hiện nay

Quy định về điều kiện đối với di chúc hợp pháp

Hiện nay không có Luật hay Bộ luật nào quy định riêng về thừa kế. Các quy định về đất đai thừa kế là một phần trong Bộ luật dân sự năm 2015. Theo luật về đất đai thừa kế mới nhất, di chúc chỉ được tính là hợp pháp khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Quy định về quyền thừa kế đất đai có di chúc

Theo luật mới nhất về đất đai thừa kế, người được thừa kế sẽ được hưởng các di sản thừa kế theo di nguyện trong di chúc hợp pháp để lại. Để nhận quyền thừa kế, người được hưởng thừa kế cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Quy định về quyền thừa kế đất đai có di chúc

Quy định về đất đai thừa kế không có di chúc

Trong thực tế có những trường hợp người có tài sản đất đai khi mất đi nhưng không để lại di chúc hoặc di chúc không hợp pháp. Khi đó việc phân chia di sản thừa kế sẽ được áp dụng theo quy định của pháp luật. Một số quy định mới nhất về đất đai thừa kế không có di chúc cụ thể như sau:

Thứ tự thừa kế trong trường hợp không có di chúc

Trên đây là những thông tin cơ bản về luật đất đai thừa kế mới nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác có liên quan đến các vấn đề về đất đai, hãy đến với Blog Bất Động Sản tại địa chỉ https://blogbatdongsan.vn để cập nhật và theo dõi các thông tin và kiến thức bổ ích.

Exit mobile version