Thị trường bất động sản đa dạng và phức tạp, việc định giá hoặc xác định đúng tiềm năng của một bất động sản không hề dễ. “Làm sao để xác định đúng giá trị của BĐS?” là câu hỏi không chỉ riêng tôi mà nhiều người quan tâm khi tham gia thị trường này.

Tìm nhà đất – chuyện không của riêng ai

Chắc hẳn các bạn đã không ít người trải qua cảm giác như tôi. Khi muốn mua bất động sản tôi hay tìm kiếm trên các trang mua bán nhà đất, trang đăng tin bất động sản.

Và tôi đã từng gặp phải trường hợp là thấy có căn nhà đăng bán với giá 1,5 tỷ đồng. Nhưng kỳ lạ có căn nhà khác gần đó, trên cùng tuyến đường, lại có giá đắt hơn cả trăm triệu đồng. Xem qua hình ảnh thì thấy dù kiểu dáng khác nhau một chút nhưng, diện tính và chất lượng 2 căn này cũng tương đồng nhau.

Làm sao xác định đúng giá trị bất động sản?

Làm sao chọn đúng nhà phù hợp

Cũng như nhiều người, tôi đã chọn căn nhà giá thấp hơn để tìm hiểu thêm, thậm chí là đi khảo sát và rồi thấy nó chưa phù hợp do vị trí đó thiếu tiện ích mình cần. Thực tế, có lẽ tôi đã bỏ qua căn nhà phù hợp nhưng có vẻ giá cao hơn kia (vì lâu sau tôi mới nhớ lại là có căn nhà như thế vì thông tin trôi mất rồi, tôi không tìm lại được)

Và giờ đây tôi không còn gặp phải tình trạng này nữa

Khi tôi biết đến bản đồ bất động sản thì mọi vấn đề dường như được giải đáp. Tôi tìm hiểu thêm về công cụ này ở Việt Nam. Thì với cá nhân tôi nhận định dễ sử dụng nhất là https://bds.net/. Vậy thì tại sao tôi có thể xác định được giá trị bất động sản?

Thay vì mất thời gian đi khảo sát một căn nhà không phù hợp, tôi có thể dùng bản đồ bất động sản để đánh giá tổng quan khu vực và so sánh các căn nhà cùng khu vực với nhau. Bản đồ bất động sản cho phép tôi nhìn thấy rõ ràng khu vực xung quanh căn nhà tôi đang quan tâm.

Ví dụ, cùng tuyến đường nhưng căn nhà kia lại gần trường học, bạn có thể tận dụng được mặt bằng kinh doanh. Hoặc địa chỉ là cùng tuyến đường nhưng căn nhà lại nằm trong hẻm (nói về hẻm thì lại có đầu hẻm và cuối hẻm) tất nhiên giá thành cũng khác nhau.

Làm sao xác định đúng giá trị bất động sản?

Qua bản đồ bạn biết giá trị thực của căn nhà

Trên Bản đồ bất động sản BDS.Net, tôi cũng có thể xem thông tin chi tiết về diện tích, giá bán, tiện ích xung quanh và các thông tin liên quan khác không chỉ qua mô tả mà là qua hình ảnh, qua video và đặc biệt là qua bản đồ trực tuyến. Một điểm đặc biệt làm tôi rất thích, là căn nhà được “cố định” trên bản đồ, bạn sẽ không lo nó bị “trôi mất” mà không tìm lại được.

Những yếu tố này giúp tôi so sánh, tìm ra sự khác biệt giữa các căn nhà. Dần dần tôi hiểu rõ hơn về giá trị thực của từng căn nhà và đưa ra quyết định khảo sát và chọn mua nhanh chóng hơn. Thay vì như trước đây cứ phải thắc mắc vì sao căn nhà này giá cao hơn căn nhà kia.

Công cụ này thực sự giúp tôi có cái nhìn tổng thể về thị trường bất động sản, từ đó tự tin đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến nhà đất, bạn có thể thử sử dụng bản đồ nhà đất https://bds.net/ để tiếp cận sản phẩm hiệu quả hơn nhé!

Bài viết liên quan