Site icon Blog Bất Động Sản

Giải mã ngay câu hỏi làm móng nhà gặp trời mưa có sao không?

Trong xây nhà, việc làm móng nhà được xem là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của gia chủ. Vậy nên câu hỏi làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng Blog bất động sản tìm hiểu ngay câu hỏi này nhé!

Khái quát về móng nhà

Móng nhà là gì?

Móng nhà hay còn gọi là nền móng là kết cấu nằm dưới cùng của ngôi nhà hoặc các công trình xây dựng. Móng nhà được xem là có nhiệm vụ vô cùng quan trọng khi là nơi chịu toàn bộ lực của ngôi nhà, công trình xây dựng. Để làm được điều đó thì kết cấu của nền móng phải vô cùng chắc chắn và có một kết cấu cực kỳ tốt. Nếu như kết cấu của móng nhà không tốt sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của toàn bộ ngôi nhà cũng như đời sống của gia chủ.

Các loại móng nhà phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 4 loại móng nhà phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất, hãy cùng Blog bất động sản khám phá ngay nhé:

Móng nhà đóng vai trò quan trọng trong việc chịu lực của toàn bộ công trình

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không?

Theo ông bà ta ngày xưa, xây dựng một ngôi nhà việc quan trọng nhất chính là làm móng nhà, móng nhà tốt thì toàn bộ ngôi nhà mới có thể trụ vững được. Ngoài ra, việc lập móng nhà theo phong thủy còn ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc đời, công việc và tiền tài của gia chủ. Vậy nên việc lập móng nhà thường được rất nhiều gia chủ xem trọng và thường chọn ngày tốt để lập móng nhà.

Các gia chủ thường lựa chọn ngày tốt để lập móng nhà

Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn được ngày tốt nhưng thời tiết lại do trời thì không thể nào lựa chọn được. Vậy nên câu hỏi, làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Đã trở thành một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc vì vẫn còn có rất nhiều người tranh cãi về vấn đề này.

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Xét về khía cạnh phong thủy

Ông bà ta thường nói “nắng mưa là chuyện của trời”, vậy nên trong một số sự kiện chúng ta không thể can thiệp được vì ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, theo phong thủy thì từ trước đến nay nước được xem là một biểu tượng vô cùng tốt, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Rất nhiều gia chủ rất phấn khích khi trong quá trình làm móng nhà lại phát hiện ra những mạch nước ngầm nhỏ, theo dân gian thì đây chính là long mạch, là một con rồng đang ngủ, sẽ mang lại may mắn cùng tài lộc cho gia chủ.

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Trời mưa được xem là tài lộc mà trời cho chúng sinh. Vậy nên nếu đang trong giai đoạn làm móng mà trời mưa chứng tỏ gia chủ ấy đã vô cùng may mắn khi nhận được lộc của trời. Điều này cũng tượng trưng cho sự đầy đủ, ấm no và may mắn cho gia chủ về sau khi sinh sống tại đây. Tuy nhiên, nếu mưa quá lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hoàn thành công trình, vậy nên gia chủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện công tác làm móng nhé!

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Xét về khía cạnh khoa học

Trời mưa sẽ làm cho đất đai mềm hơn, điều này sẽ giúp cho quá trình đào đất cho việc làm móng trở nên dễ dàng hơn và tiến độ sẽ được đẩy nhanh hơn. Bên cạnh đó, khả năng lún, cùng độ dính của đất sẽ hiệu quả hơn, khiến cho kết cấu của móng nhà sẽ vững chắc hơn. Tuy nhiên, nếu mưa quá lớn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của công trình, thậm chí là phải dừng công trình vì bê tông và xi măng không thể khô lại dưới thời tiết mưa gió.

Làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Cả phong thủy và khoa học đều sẽ rất tốt, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào lượng mưa

Khi đổ móng gặp trời mưa phải làm như thế nào?

Câu hỏi làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Đã được Blog bất động sản trả lời, vậy phải làm như thế nào trong trường hợp gặp trời mưa khi đang làm móng nhà?

Theo dõi dự báo thời tiết

Trước khi tiến hành làm móng nhà, chúng ta cần phải xem thật kỹ những bản tin dự báo thời tiết cũng như thường xuyên cập nhật thời tiết xung quanh khu vực mà ta sẽ tiến hành làm móng nhà. Dẫu biết rằng trời mưa sẽ rất tốt theo phong thủy, tuy nhiên nếu mưa quá lớn làm ảnh hưởng đến tiến độ thì sẽ không hề tốt đúng không nào?

Xem xét lượng nước mưa

Khi lượng mưa nhỏ, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc thì ta có thể tiếp tục công việc. Tuy nhiên, nếu lượng mưa quá lớn thì không nên tiếp tục công trình, như vậy sẽ gây nguy hiểm đến người xây dựng cũng như chất lượng công trình sẽ không đạt chuẩn. Đồng thời cần tiến hành che chắn công trình để giảm thiệt hại.

Xử lý mạch ngừng bê tông

Mạch ngừng bê tông chính là điểm ngừng đổ bê tông khi gặp trời mưa và sẽ tiếp tục lại khi trời tạnh mưa. Trước khi dừng công trình do trời mưa, chúng ta nên tạo một mạch ngừng. Khi trời tạnh mưa, tiếp tục công trình chúng ta cũng nên xử lý khéo léo mạch ngừng bê tông để có thể tiếp tục và hoàn thành công trình một cách suôn sẻ.

Bài viết này, Blog bất động sản đã trả lời câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là làm móng nhà gặp trời mưa có sao không? Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn cũng đừng quên để lại câu hỏi nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực bất động sản.

Exit mobile version