Hiện nay, thiết kế nhà hàng khung thép được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì nhiều ưu điểm vượt trội so với kết cấu truyền thống. Việc đảm bảo được chất lượng công trình sẽ không khó nếu bạn nắm vững những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng mà 20S Factory chia sẻ ngay sau đây!

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng khung thép là yếu tố quan trọng

1. Thiết kế nhà hàng bằng khung thép là gì?

Nhà hàng khung thép với kết cấu hệ thống dầm cột bằng thép được sản xuất tại nhà máy và lắp ráp lại với nhau tại công trình. Loại kết cấu này không yêu cầu sử dụng cột bê tông như kết cấu truyền thống.

Cắt giảm tối đa thép để làm nhẹ khung và tiết kiệm nhiều vật liệu. Do đó, vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép nhẹ, nhưng vẫn không mất đi sự vững chắc.

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép với ưu điểm về độ bền, chắc chắn và rút ngắn thời gian thực hiện cũng như tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống hot nhất hiện nay!

2. Ưu điểm của thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Nhà hàng khung thép có nhiều ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội có thể kể đến dựa trên kinh nghiệm thiết kế nhà hàng như:

  • Đối với những công trình yêu cầu chịu lực cao thì nhà hàng bằng khung thép có độ bền tốt hơn so với nhà bê tông cốt thép.

  • Thiết kế nhà hàng khung thép giúp bạn linh hoạt trong việc tân trang, nâng cấp và thay đổi thiết kế một cách dễ dàng so với công trình bê tông cốt thép truyền thống.

  • Thời gian thi công giảm một nửa so với phương pháp thông thường. Các chi tiết kết cấu được đúc sẵn tại nhà máy và mang đến công trường để lắp ghép thành kết cấu ngôi nhà. Từ đó giảm thiểu các công việc phụ trợ và đẩy nhanh tiến độ thi công lên rất nhiều.

  • Nhờ tiết kiệm chi phí vật liệu, tổng chi phí đầu tư của dự án nhà thép thấp hơn so với nhà khung bê tông cốt thép truyền thống.

Xem thêm: Các mẫu và cách thiết kế nhà hàng chay đơn giản mà hiệu quả!

3. Kết cấu thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Nhà hàng thường cần không gian rộng

Theo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng, các nhà hàng thường cần không gian lớn và rộng để tổ chức tiệc. Vì vậy, để phù hợp thì kết cấu thép có thể là 15-20m và không cần cột giữa. Nhà hàng bằng khung thép có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả nhờ các tấm panel tôn xốp. Chúng giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Nhà hàng bằng khung thép có tải trọng nhẹ có thể lựa chọn nền móc đơn. Các chi tiết liên kết và kết cấu thép phải được thiết kế sao cho không xảy ra sai sót trong quá trình lắp ghép công trình.

Đối với xà gồ và phần mái nên ưu tiên sử dụng thép chữ C hoặc chữ Z. Việc chú trọng tăng kết cấu thép phần móng sẽ nâng cao chất lượng công trình.

4. Lưu ý khi thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

 Việc thi công nhà hàng bằng khung thép đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Theo kinh nghiệm thiết kế nhà hàng, việc xem xét đầu tiên trong việc thiết kế một nhà hàng khung thép là cung cấp một bản vẽ kết cấu, chi tiết các thông số kỹ thuật của các vật liệu được sử dụng và phương pháp thi công chính xác.

Dù là kết cấu bê tông truyền thống hay kết cấu thép thì móng vững chắc là yếu tố quan trọng giúp thiết lập liên kết tốt với các cột và tạo bộ khung vững chắc cho toàn bộ công trình.

Trong thiết kế nhà hàng bằng khung thép, thép là vật liệu chủ đạo. Vì vậy, tiêu chuẩn sản xuất thép sẽ là vấn đề vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng dự án.

Lưu ý nên tuân theo tiêu chuẩn thiết kế để tính toán chọn độ dày của của thép. Không được tùy ý tăng giảm độ dày của thép.

Trong quá trình thi công phải chú ý đến từng mắt xích, từng mối nối. Một thanh thép sai có thể dẫn đến những sự cố không mong muốn trong dự án.

5. Đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp (20S Factory)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất. Vì vậy, để tìm được công ty thiết kế nội thất uy tín để đảm bảo chất lượng công trình như 20S Factory là quan trọng:

  • 20S Factory đạt giải thưởng Top Brands Asia – Pacifc 2022 (Thương hiệu hàng đầu Châu Á- Thái Bình Dương 2022)

  • 20S Factory với đội ngũ lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, thi công công trình.

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu những khách hàng khó tính nhất.

  • Giá cả dịch vụ hợp lý

  • Cam kết chất lượng công trình trước, trong và sau dự án.

Trên đây là chia sẻ chi tiết những kiến thức và kinh nghiệm thiết kế nhà hàng khung thép. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ 20S Factory để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan