Site icon Blog Bất Động Sản

Kinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn tránh sai lầm

Nhà phố xây sẵn sẽ giúp người mua tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng cũng như thời gian và công sức. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, nhà phố xây sẵn cũng tồn tại nhiều bất cập nếu như người mua không tìm hiểu kỹ.

Vì vậy, để tránh những sai lầm, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn được bật mí dưới đây của Blog Bất Động Sản nhé!

Vị trí của nhà xây sẵn

Khi mua nhà dù để ở hay đầu tư, vị trí vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét kỹ lưỡng. Đối với mục đích để đầu tư, bạn cần chọn những nhà xây sẵn ở vị trí đẹp, gần đường lớn, hạ tầng đồng bộ, dễ dàng tiếp cận các tiện ích xã hội. Những vị trí này sẽ đảm bảo khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Tìm hiểu kỹ về vị trí nhà

Đối với mục đích để ở, tùy thuộc vào tài chính bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp. Nếu bạn yêu thích không gian yên tĩnh thì có thể lựa chọn những vị trí trong ngõ.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cuộc sống, bạn nên chọn vị trí có hệ thống tiện ích xung quanh đa dạng, an ninh tốt, dân trí cao. Để đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn cần tránh chọn những ngôi nhà xây sẵn ở trong ngõ cụt.

Pháp lý của nhà xây sẵn

Một trong những kinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn để tránh sai lầm là tìm hiểu kỹ về tính pháp lý. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu của bạn.

Tìm hiểu kỹ về pháp lý của nhà xây sẵn

Để tránh những rắc rối và tranh cãi sau này, bạn chỉ xuống tiền mua khi nhà xây sẵn có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ xem ngôi nhà xây sẵn đó có dính đến tranh chấp, kiện tụng hay đang thế chấp. Để có thông tin chính xác, bạn có thể dò hỏi hàng xóm xung quanh hoặc kiểm tra tại các cơ quan chức năng ở khu vực đó.

Lưu ý: Đối với những ngôi nhà xây sẵn thuộc sở hữu chung, bạn chỉ mua khi có biên bản chấp thuận bán của đầy đủ các người trong quyền sở hữu. Đồng thời, mọi giao dịch mua bán phải được công chứng đầy đủ.

Chất lượng của nhà xây sẵn

Mục đích của mua nhà xây sẵn là để giảm chi phí xây dựng. Vì vậy, bạn cần phải kinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn để tránh sai lầm là tìm hiểu kỹ về chất lượng nhà thực tế. Bởi nếu nhà đã xuống cấp, không chắc chắn thì bạn cần phải bỏ nhiều chi phí hơn khi sẽ phải phá dỡ để xây dựng lại hay cải tạo.

Đánh giá chất lượng của nhà

Để kiểm tra chất lượng của ngôi nhà, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố bao gồm hệ thống móng nhà, sàn, tường, trần, hệ thống điện, nước… Nếu không am hiểu về cách đánh giá chất lượng nhà thì tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Phong thủy của nhà xây sẵn

Nhà là tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, khi mua nhà, bạn cần cân nhắc, tính toán cẩn thận. Bên cạnh, vị trí, tính pháp lý, chất lượng, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bởi một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Phong thủy nhà ở

Đối với phong thủy nhà, bạn cần quan tâm đến hướng nhà, vị trí và các yếu tố của môi trường xung quanh. Đối với hướng nhà và vị trí, bạn nên nghiên cứu để đảm bảo hợp mệnh.

Ngoài ra, một số yếu tố phong thủy cơ bản cần nhớ khi chọn nhà như không chọn nhà ở vị trí đường đâm thẳng vào cổng nhà, gần bãi rác, nghĩa trang…

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà phố xây sẵn tránh sai lầm mà bạn nên nhớ. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được những căn nhà ưng ý. Nếu bạn muốn được tìm hiểu chi tiết về cách mua nhà phố và các địa chỉ bán nhà phố chất lượng, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

Exit mobile version