Site icon Blog Bất Động Sản

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp

Dâng hoa cúng Phật, tổ tiên,…chính là điều vô cùng cần thiết ở mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có cho mình kỹ năng cắm hoa bàn thờ đẹp và hợp phong thủy. Đó chính là lý do mà bài viết ngày hôm nay, Blog Bất Động Sản sẽ chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ

Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ

Cắm hoa bàn thờ trong đời sống hàng ngày nói chung cũng như đời sống tâm linh nói riêng đều mang theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Đây vốn là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Bởi cắm hoa bàn thờ chính là cách để chúng ta có thể thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với tổ tiên và những vị thần, Phật,…đã luôn phù hộ cho gia đình.

Không chỉ thế, cắm hoa bàn thờ còn là để cầu mong sự hạnh phúc, an lành đến với cả gia đình. Đồng thời, sẽ có thật nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

2. Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp

Sau đây là những cách cắm hoa bàn thờ tùy theo từng loài hoa mà các bạn có thể tham khảo:

– 10 hoa cúc vàng và 10 cành lay ơn:

– 10 cành hoa lay ơn:

– 10 cành hoa sen còn nguyên búp và 5 đóa nhụy vàng:

Ngoài ra, còn rất nhiều loài hoa khác như hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền,…cũng có thể dùng để dâng bàn thờ.

Các bước cắm hoa cũng tương đối giống nhau, các bạn có thể nắm được những cách cơ bản trên kết hợp với sự sáng tạo thêm của mình để tạo ra những bình hoa đẹp nhất. Khi mua hoa, các bạn nên lựa cho mình những cánh hoa thật tươi, có màu sắc rực rỡ và hợp với vận mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn và sự thịnh vượng nhé!

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn cắm hoa bàn thờ đơn giản mà đẹp của Blog Bất Động Sản chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm kỹ năng để tạo ra những bình hoa ý nghĩa trên bàn thờ không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Exit mobile version