Site icon Blog Bất Động Sản

6 tips để có hình ảnh bất động sản đẹp, thu hút khách hàng

6 tips để có hình ảnh bất động sản đẹp, thu hút khách hàng

Hình ảnh là yếu tố quan trọng, là yếu tố giúp người mua có cái nhìn đầu tiên về dự án và có thể quyết định khả năng thành công của một giao dịch bất động sản thương mại. Vậy làm thế nào để có hình ảnh bất động sản đẹp. Hãy tham khảo ngay 6 tips dưới đây.

Sử dụng thiết bị chụp ảnh hiện đại

Điện thoại di động ngày nay được trang bị camera với độ phân giải cao để chụp được những bức ảnh sắc nét. Tuy nhiên, để có được hình ảnh bất động sản chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất, bạn nên sử dụng những chiếc máy ảnh cơ hiện đại.

Nếu có điều kiện hãy đầu tư một chiếc máy ảnh cơ để chụp ảnh bất động sản

Nếu ngân sách không cho phép để đầu tư những thiết bị quá hiện đại thì bạn chỉ cần những chiếc máy ảnh có độ phân giải và chất lượng vừa phải cùng một số phụ kiện đi kèm để có được những bức ảnh có màu sắc và độ sáng vừa phải.

Chú trọng vào không gian thay vì đồ trang trí

Khi chụp ảnh bất động sản, bạn cần lưu ý rằng không gian mới là yếu tố quan trọng chứ không phải đồ trang trí. Không gian càng rộng rãi, thoáng đãng thì người mua càng cảm thấy hấp dẫn và thu hút. Bên cạnh đó, ngôi nhà cần được dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp, không bị lộ các đồ vật gây lộn xộn như: quần áo, giày dép hay đồ chơi trẻ em,…

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố tốt nhất để làm cho hình ảnh bất động sản có sự tự nhiên, thông thoáng và tươi mát. Nếu chụp trong môi trường thiếu sáng, bạn có thể sử dụng đèn flash và một số thiết bị chiếu sáng hỗ trợ. Tuy nhiên, ánh sáng bổ trợ sẽ không được tươi mới như ánh sáng tự nhiên, vì vậy nếu có thể hãy cố gắng hạn chế sử dụng các thiết bị này.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khiến hình ảnh bất động sản trở nên tự nhiên và tươi mới hơn

Bên cạnh đó, cần lưu ý là không nên chụp ảnh các dự án bất động sản vào những ngày trời âm u hoặc mưa, vì nguồn ánh sáng không đủ sẽ làm giảm chất lượng các bức ảnh.

Lựa chọn góc và bố cục chụp ảnh phù hợp

Hình ảnh bất động sản cũng có những góc chụp và bố cục nhất định bạn nên cân nhắc, đặc biệt là khi chụp ảnh căn hộ hoặc nhà ở.

Ví dụ: Để lấy được không gian rộng nhất của một căn phòng, bạn nên chụp từ một góc hoặc chụp từ ô cửa sổ để lợi dụng góc thoáng đãng. Góc cạnh và bố cục bức ảnh phù hợp cũng sẽ có những tác động tích cực tới tâm lý người xem.

Lựa chọn góc chụp phù hợp rất quan trọng khi chụp căn hộ hoặc nhà ở

Chỉnh sửa hình ảnh

Tips tiếp theo khi chụp hình ảnh bất động sản đó là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Hiện nay, Có rất nhiều ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đặc sắc và hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn. Nếu không có nhiều kỹ năng chỉnh sửa, bạn có thể thuê nhân viên chỉnh sửa ảnh bất động sản tự do và trả tiền dựa trên số sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc chỉnh sửa hình ảnh nên hạn chế ở một số mức độ nhất định, không nên lạm dụng các phần mềm chỉnh sửa để tạo ra những bức ảnh khác xa thực tế và khiến người mua bị mất lòng tin.

>>> Xem thêm: Khám phá các việc làm bất động sản chất lượng hiện nay

Lưu trữ, chú thích và kiểm tra hình ảnh trước khi đăng 

Sau khi chụp hình, chọn lọc và chỉnh sửa, bạn cần lưu trữ kho ảnh một cách khoa học cho từng dự án, không gian nhà và có chú thích cho từng hình ảnh cụ thể. Bạn nên dùng hệ thống lưu trữ online để dễ dàng chia sẻ, giúp khách hàng và đối tác xem/tải ảnh nhanh chóng. Cách lưu trữ này cũng sẽ đảm bảo hình ảnh có độ phân giải cao nhất khi đến tay khách hàng thay vì gửi hình qua Facebook, Zalo sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh.

Lưu trữ hình ảnh cẩn thận để tránh bị mất mát và kiểm tra kỹ càng trước khi đăng tải

Cuối cùng, sau khi đã có những hình ảnh bất động sản ưng ý, bạn có thể đăng tải lên mạng xã hội cá nhân, Fanpage hoặc các trang web bất động sản,…để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Với những bài đăng trên mạng xã hội, trước khi đăng bài, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và không đăng quá nhiều hình ảnh khiến người xem rối mắt, nên chọn những hình ảnh đẹp và mô tả không gian của bất động sản.

Bên cạnh hình ảnh đẹp, hãy cung cấp thông tin cụ thể về bất động sản và thông tin liên hệ của mình để khách hàng có thể tham khảo khi có nhu cầu. Với hình ảnh chân thật, đẹp và rõ ràng cùng cách chia sẻ thông tin chuyên nghiệp, khách hàng tiềm năng có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn ngay.

Trên đây là những chia về bí quyết chụp hình ảnh bất động sản đẹp cho dân môi giới. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những tips để hoàn thiện kỹ năng chụp hình của mình để mang đến những hình ảnh bất động sản chất lượng cho khách hàng.

Exit mobile version