Site icon Blog Bất Động Sản

Đất trồng là gì? Thành phần, tính chất và phân loại đất trồng cây

Đất trồng cây là loại đất quen thuộc đối với chúng ta, trong một nước có “nền văn minh lúa nước”. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được: Đất trồng là gì? Chúng có những thành phần và tính chất nào? Có những loại đất trồng cây nào hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đất Trống là gì? Là câu hỏi được hỏi nhiều khi học Công Nghệ lớp 7

Khái niệm đất trồng là gì?

Thành phần và tính chất của đất trồng

Thành phần chính và tính chất của đất trồng bao gồm:

Phân loại đất trồng cây và đặc điểm của từng loại đất

Sau khi tìm hiểu xong đất trồng là gì? Thành phần và tính chất của đất trồng rồi. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của loại đất trồng, và những gợi ý cây trồng thích hợp cho từng loại đất ngay sau đây.

1. Đất thịt

Loại đất đầu tiên trong bài viết đất trồng là gì mà chúng tôi muốn nhắc đến là đất thịt. Đất thịt là loại đất có khoảng 25 – 50% cát, 30 – 50% mùn và 10 – 30% sét. Nó thích hợp cho đa số các loại cây trồng, do có tính chất trung gian giữa sản phẩm đất cát và đất sét.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Cây trồng thích hợp

2. Đất cát

Trong số các loại đất thì đất cát là loại đất thô với những hạt cát rời rạc có kích thước từ mịn (0,05mm) đến thô (2mm) nên khi sờ vào cảm giác sạn. Thành phần gồm có 80 – 100% cát, 0 – 10% mùn và 0 – 10% sét.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Cây trồng thích hợp:

***Lưu ý thêm khi trồng cây trên đất Cát:

3. Đất sét

Trong 3 loại đất phổ biến thì đất sét có đặc tính rất dính và dẻo khi ướt nhưng lại có thể tạo thành những cục đất rất cứng khi khô. Thành phần gồm có 0 – 45% cát, 0 – 45% mùn, 50 – 100% sét. Đất sét được sử dụng phổ biến trong việc trồng trọt hiện nay.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Cây trồng thích hợp:

Những loại cây có thể trồng được trên đất set bao gồm các loại cây giữ (trữ) nước hay các loại lấy củ, quả. Đây là loại đất thường sử dụng trong các ngành chế tạo gốm sứ, gạch xây nhà,…và người ta ít sử dụng để trong công việc trồng trọt.

Có thể bạn quan tâm: Độ phì nhiêu của đất là gì? Cách tăng độ phì nhiêu cho đất

Kết Luận

Qua bài viết này, Blog Bất Động Sản hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được đất trồng là gì? Và biết thêm về thành phần, tính chất cũng như phân loại đất trồng hiện nay. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hoặc chưa ổn chỗ nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho chúng tôi nhé!

Exit mobile version