Đất Thóp Hậu – Là một trong những yếu tố phong thủy để mọi người xem xét khi có nhu cầu mua bán nhà đất. Khác biệt với đất nở hậu được nhiều người săn đón thì những đất thóp hậu thường bị chê và kém chọn.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu

Vậy đất thóp hậu là gì? Mảnh đất này có ý nghĩa về phong thủy ra sao? Nếu bạn sở hữu một mảnh đất thóp hậu thì có cách nào để hóa giải phong thủy không? Tất cả sẽ được Blog Bất Động Sản chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

Khái niệm đất thóp hậu là gì?

Đất thóp hậu là loại đất được cho rằng nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, khó hội tụ được. Theo quan niệm xưa, đây là các mảnh đất có hình dạng kỳ lạ, nhiều góc nhọn có địa thế cực xấu ví dụ như: nhà nằm gần nghĩa địa, cống rãnh, đường đâm thẳng vào nhà,.. Thường gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống đặc biệt là sức khỏe tính mạng cùng với con đường kinh doanh sự nghiệp của các mọi người trong gia đình.

Ngày nay, những ngôi nhà thóp hậu được hiểu theo nghĩa khác là nhà có kích thước mặt trước rộng hơn mặt sau. Trong phong thủy, hình dáng mảnh đất trước rộng sau hẹp làm cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình trở nên bất tiện hơn, khó phát triển theo hướng tích cực, gây nhiều cảm giác khó chịu.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu
Hình minh họa về nhà hay đất thóp hậu

Nhà trước rộng sau hẹp có tốt không?

Nhà thóp hậu được hiểu là nhà trước rộng sau hẹp, không những có vẻ ngoài xấu gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng gián kế tiếp vận khí trong nhà. Những ngôi nhà như thế thường làm cho sức khỏe gia đình dần trở nên sa sút, con đường sự nghiệp cùng với tiền bạc luôn có sự mất mát, không nhận được nhiều may mắn cũng như tài lộc.

Nhiều gia đình sống trong căn nhà xây dựng kiểu thóp hậu nhưng vẫn thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, khi đề cập phong thủy thì chúng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vậy nên không thể lấy đó mà so sánh.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên chúng ta không nên mua nhà hoặc đất thóp hậu bởi nhiều nguyên do mang tính tiêu cực. Còn nếu như bạn đang sống trong ngôi nhà thóp hậu thì nên tìm hiểu cách hóa giải phong thủy để phục hồi vận may một cách có ích nhất.

Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu

Đối với những mảnh đất đất thóp hậu khi gặp đất xéo thì xây nhà vuông, còn gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Điều này còn phụ thuộc vào nơi cư trú, nhu cầu sử dụng có thuận tiện với mọi thành viên trong gia đình hay không?

Nhà thóp hậu khi xây dựng sai về mặt cấu trúc cực kỳ gây mất thẩm mỹ, còn về mặt phong thủy thì sẽ mang lại nhiều mối nguy hại cho các thành viên trong gia đình. Việc hóa giải nhà thóp hậu không quá khó giống như bạn nghĩ, chỉ cần tận dụng các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh hay sân phơi là có thể tạo kiến trúc trở nên vuông vức hơn. Để giảm bớt những phong thủy không tốt đối với nhà thóp hậu, gia chủ có thể hóa giải bằng những cách sau đây:

1. Không gian nhà thóp hậu

Điều ưu tiên để biến hóa nhà thóp hậu là tạo sự thông thoáng, mang dòng khí tốt cho trước và sau căn nhà. Gia chủ có thể hòa hợp bằng cách mang thiên nhiên vào nhiều nhất có thể. Ý tưởng là hãy xây dựng giếng trời, trồng nhiều cây xanh, non bộ để tạo cho không gian trở nên trong lành và thoáng mát.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu
Giếng Trời

Đối với phần thiết kế không gian chính phải thật vuông vức, những góc xéo của mảnh đất trong căn nhà gia chủ nên tận dụng các không gian phụ như là nhà vệ sinh, tiểu cảnh, sân vườn, sân phơi,.. Các căn phòng nên vuông vức, tận dụng cách bố trí từ thiên nhiên, ánh sáng mặt trời chiếu chan hòa tạo cho nhà thóp hậu dần trở nên thông thoáng hơn.

Đặt biệt, gia chủ nên lưu ý không nên xây dựng các ô cửa xuyên suốt nhà vì điều này gây ảnh hưởng đến sự hao tổn sinh khí và tạo điều khiến cho mọi điều xấu xâm nhập vào trong căn nhà.

2. Thiết kế giếng trời phía sau nhà thóp hậu

Vì nhà thóp hậu được xem là trước rộng sau hẹp, cho nên phía sau nhà có thể là nơi hội tụ những vận khí xấu gây ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Miệng giếng trời được người ta cho rằng chúng sẽ hút hết những hung khí xấu mà nhà đã gây ra, thế nên gia chủ nên đầu tư và xây dựng ưu tiên ở phía sau nhà thóp hậu.

3. Xây nhà ở trên vị trí trung tâm đất thóp hậu

Để góp phần hóa giải phong thủy nhà thóp hậu thì xây nhà ở trên vị trí trung tâm mảnh đất là giải pháp tốt nhất. Gia chủ nên xác định một bên tường chuẩn nhất để ổn định phần bố cục không gian ngôi nhà. Để tiết kiệm diện tích các góc khuyết thì nên đặt cầu thang, nhà kho, gác xép,.. nhằm bù đắp cho nhà đất thóp hậu dần trở nên hợp phong thủy hơn.

4. Sử dụng vật phẩm phong thủy trong gia đình

Vật phong thủy là yếu tố cần thiết và lý tưởng trong việc trang trí căn nhà nhất là đối với nhà thóp hậu. Chúng có khả năng giúp lấn át vận khí xấu của ngôi nhà, gia chủ nên sắm cho mình những vật dụng phong thủy như: chuông gió, gương bát quái, màn sáo,.. Bên cạnh đó cũng nên trang trí xung quanh các loại cây cảnh mang màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng để cân bằng lại tính âm dương cho căn nhà của bạn.

Đất thóp hậu là gì? Cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu
Gương Bát Quái

5. Nguyên liệu xây dựng nhà thóp hậu

Nguyên liệu cho nhà thóp hậu thì chúng tôi khuyên gia chủ nên ưu tiên những loại gần gũi với thiên nhiên để góp phần tạo nên không gian thoáng mát, rộng rãi. Đó là yếu tố giúp căn nhà hạn chế tối đa những góc cạnh khuyết, không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le kết hợp cùng màu sắc hài hòa nhằm mang lại không gian rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn vào.

Những cách hóa giải phía trên hoàn toàn có thể mang lại vượng khí cho chính gia chủ và mọi thành viên trong gia đình nếu như bạn biết cách áp dụng sao cho hợp lý. Hãy tận dụng những không gian có sẵn, bỏ thêm vài chi phí đầu tư vật dụng phong thủy để góp phần cho cuộc sống về sau được trở nên may mắn và nhiều bình an.

Trên đây là khái niệm về đất thóp hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy của đất thóp hậu và cách hóa giải phong thủy mảnh đất này ra sao? Hi vọng sẽ giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin bổ ích khi có ý định mua bán nhà đất trong tương lai nhé.

Bài viết liên quan