Site icon Blog Bất Động Sản

Đất DNG là gì? Quy định về sử dụng đất để xây dựng cơ sở ngoại giao

Đất là tài nguyên quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Đất tham gia rất nhiều vào các hoạt động kinh tế và đời sống của chúng ta. Trong đó, mỗi loại đất sẽ mang một vai trò khác nhau. Bài viết dưới đây, Blog Bất Động Sản sẽ cùng bạn đi tìm hiểu đất DNG là gì và một số lưu ý khi sử dụng loại đất này.

Đất DNG là gì?

Đất xây dựng cơ sở ngoại giao là đất xây dựng công trình sự nghiệp thuộc nhóm phi nông nghiệp có mã ký hiệu là DNG theo bảng ký hiệu các loại đất trên bản đồ địa chính.

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, đây là loại đất chuyên dùng để xây dựng trụ sở đại sứ quán, cơ quan đại diện, lãnh sự quán. Ngoài ra, các cơ sở ngoại giao do Nhà nước quản lý hoặc các tổ chức phi chính phủ có chức năng ngoại giao cũng sử dụng loại đất này.

Đất xây dựng cơ sở ngoại giao có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển xã hội. Theo đó, quỹ đất xây dựng các cơ sở ngoại giao được nhà nước cho phép đầu tư tùy thuộc vào tình hình phát triển của từng địa phương. Tất cả các quá trình sử dụng, quy hoạch, chuyển đổi đều dựa trên chỉ thị của cơ quan có thẩm quyền.

Quy định cách sử dụng và quản lý đất xây dựng cơ sở ở nước ngoài

Bộ luật Đất đai năm 2003 và Luật Đất đai năm 2013 của nước ta đã quy định rất chặt chẽ trong việc quy hoạch và sử dụng đất để xây dựng cơ sở ngoại giao.

Theo đó, luật có thể được hiểu một cách đơn giản như sau:

Thời gian sử dụng đất để xây dựng cơ sở ngoại giao là bao lâu?

Đất xây dựng nền DNG là loại đất thuộc nhóm có vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Vì vậy, thời điểm sử dụng đất cũng được quy định kỹ lưỡng, tránh tình trạng người dân tự ý chiếm dụng đất công.

Thời gian sử dụng đất xây dựng cơ sở ngoại giao của DNG được chia thành hai phần cơ bản như sau:

Tóm lại

Đất DNG – Xây dựng cơ sở ngoại giao là loại đất xây dựng các công trình phi nông nghiệp. Loại đất này được dùng để xây dựng trụ sở đại sứ quán, văn phòng đại diện, lãnh sự quán. Ngoài ra, các cơ sở ngoại giao do Nhà nước quản lý hoặc các tổ chức phi chính phủ có chức năng ngoại giao cũng sử dụng loại đất này.

Exit mobile version