Site icon Blog Bất Động Sản

Cung Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên chuẩn xác nhất

Cung Diên Niên là gì? Là chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu. Trong bài viết này, Blog Bất Động Sản xin được chía sẻ về khái niệm của Cung Diên Niên và những vấn đề liên quan đến Diên Niên.

Mời quý độc giả cùng tham khảo!

Cung Diên Niên là gì?

Cung Diên Niên (hay còn gọi là Phước Đức) thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Diên niên theo Ngũ hành là gì?

Diên Niên thuộc mệnh kim, mà theo quan hệ tương sinh tương khắc, thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim.

Chính vì thế, nếu như ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên của gia chủ, chủ nhà có thể kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy thuộc mệnh kim (bản mệnh) hoặc mệnh thủy (tương sinh) để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm bài viết “ngũ hành là gì” để xem rõ hơn các quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Những điều nên và không nên về Diên Niên

Hướng dẫn cách xác định cung Diên Niên đơn giản nhất

Cách tính: Tính tổng các số trong năm sinh, sau đó tiếp tục giản ước tới khi nào chỉ còn một chữ số, số cuối cùng gọi đó là Cung Phi.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1992: 1+9+9+2=21, tiếp tục giản ước ta lấy 2+1=3. Vậy nên quái số của gia chủ là 3.

Dựa vào quái mệnh xác định được Cung phi, cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Khi đã tìm được cung phi, sẽ kết hợp với phương vị không gian tạo nên sự tốt xấu, hung cát khác nhau. Diên Niên là một trạng thái tốt, cách xác định Diên Niên như sau:

Cung Hướng Diên Niên
Ly Bắc
Khảm Nam
Đoài Đông Bắc
Chấn Đông Nam
Tốn Đông
Cấn Tây
Càn Tây Nam
Khôn Tây Bắc

Sau khi xác định được hướng trong nhà theo tuổi chính xác, gia chủ có thể dựa vào đó mà thiết kế các căn phòng hoặc khu vực chức năng trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tăng vượng khí cho Diên Niên

Để tăng thêm vượng khí cho gia chủ đối với những ngôi nhà đã có sẵn hướng Diên Niên, bạn có thể sử dụng các đồ vật có mệnh Kim (màu bản mệnh) hoặc những màu sắc thuộc mệnh Thổ (màu tương sinh).

Hoặc tổng quan hơn, hãy ưu tiên những yếu tố sau vì người xưa có câu  “Nhất vị, nhị hướng”:

Trên đây là thông tin về Cung Diên Niên là gì? Và hướng dẫn cách xác định cung Diên Niên đơn giản nhất. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc khí muốn xác định cung và hướng Diên Niên để bố trí không gian nhà cửa phù hợp nhất.

Exit mobile version