Đất trồng cây chính là một trong những loại hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Mặc dù loại hình này có khả năng sinh lời rất cao nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều vấn đề rủi ro khiến người đầu tư tiền mất tật mang. Vậy thì có nên mua đất trồng cây hàng năm hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư hay không?

Đất trồng cây quanh năm là gì?

Đất trồng cây quanh năm là sản phẩm thuộc nhóm đất nông nghiệp và đã được pháp luật cho phép sử dụng để có thể trồng trọt và chăn nuôi. Hiện nay thì mô hình này đã và đang được chia thành đất trồng cây lâu năm là đất trồng cây hằng năm. Để có thể mua được đất trồng cây quanh năm thì bạn phải hiểu rõ được khái niệm về loại đất này.

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư hay không?

Đất trồng cây quanh năm

Trước tiên thì loại đất trồng hằng năm này bao gồm đất trồng lúa. Loại đất này được trồng các loại cây rau màu, dược liệu, mía, đay,…. Ngoài ra, đất này còn được sử dụng để trồng cỏ hoặc các loại cỏ tự nhiên để có thể cải tạo việc chăn nuôi gia súc.

Trong khi đó thì loại đất trồng lâu năm này là loại đất được sử dụng vào mục đích chính đó là gieo trồng các loại cây được trồng một lần. Chúng có khả năng sinh trưởng và cho hiệu quả năng suất cao trong nhiều năm như cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả, bóng mát,….

Có nên xây nhà trên đất trồng cây hằng năm hay không?

Trước khi đưa ra quyết định có nên mua đất trồng cây quanh năm hay không và chúng có được xây nhà trên đất đó hay không là thắc mắc của rất nhiều người.

Trên thực tế thì khi bạn có ý định đầu tư vào các phân khúc đất nền cũng như dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn hơn cả đất thổ cư. Đây chính là dòng sản phẩm cho phép người sở hữu có thể xây dựng các công trình nhà ở đất thổ cư. Cho nên giá bán của đất thổ cư thường cao hơn nên không phải bất cứ ai cũng có thể mua được loại đất này.

Trong khi đó thì loại đất trồng cây bạn chỉ có thể trồng trọt trên đó. Cho nên giá đất trồng cây thường tháo hơn thổ cư. Mọi trường hợp nếu như bạn muốn xây dựng công trình cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng.

Có nên mua đất trồng cây hàng năm hay không?

Có nên mua đất trồng cây hàng năm để đầu tư hay không?

Mua đất trồng để chuyển đổi sang thổ cư

Trong thời gian vừa qua, có nhiều nhà đầu tư bất động sản luôn tỏ ra băn khoăn có nên mua đất trồng cây hay không. Với mục tiêu hướng đến các nhà đầu tư không phải là mua đất để sử dụng đúng với chức năng là trồng cây lâu năm. Mục đích chính của việc tìm mua các loại sản phẩm này sẽ biến chúng thành đất ở.

Đây chính là điều dễ hiểu bởi phần chênh lệch thị trường của đất nông nghiệp và đất ở rất lớn. Trong khi đó thì diện tích đất trồng cây có giá bán hợp lý hơn với đại đa số người mua. Bởi khi mua xong bạn có thể làm thủ tục chuyển đổi đất trồng sang đất ở một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm hơn. Thậm chí nếu như mặt bằng gần khu dân cư bạn có thể bán được lô đất với giá cao gấp nhiều lần so với khi mua.

Ngoài ra, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rất tốn thời gian và không thể diễn ra nhanh chóng được. Nếu như muốn chuyển đổi nhanh cần chủ đất có nguồn vốn mạnh và sẵn sàng đầu tư.

Những thông tin trên đây đã giải đáp phần nào cho bạn về việc có nên mua đất trồng cây hàng năm hay không?. Là một nhà đầu tư bất động sản thông minh, bạn cần cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình loại đất phù hợp nhất để có thể sinh lời và hạn chế được nhiều rủi ro nhất.

Bài viết liên quan