Việc mua đất là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Một mảnh đất có chi phí khá lớn do đó người mua đôi khi sẽ gặp phải những khó khăn về khoản tài chính ban đầu. Và một trong những vấn để mà nhiều người đắn đo đó chính là có nên mua đất trả góp hay không? Nó có ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng Blog Bất động sản tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ưu điểm khi mua đất trả góp

Có nên mua đất trả góp hay không?

Mua đất trả góp có những ưu điểm gì nổi bật 

Sở hữu một lô đất ưng ý cho việc xây nhà hay đầu tư làm ăn là mong ước chính đáng và hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn là một người có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm khi mua đất trả góp ngay dưới đây nhé.

– Tiết kiệm tài chính ban đầu

Phương án mua đất trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo về vốn ban đầu không cần phải thanh toán 100% giá trị tài chính. Thay vào đó bạn chỉ cần chị một khoản nhỏ mỗi tháng cho việc trả góp là đã có thể sở hữu mảnh đất ưng ý.

– Tăng cường khả năng đầu tư

Khi mua đất trả góp với số tài chính ban đầu chưa cao, số dư còn lại có thể được dùng để sử dụng cho những mục đích khác ví dụ như: đầu tư cho việc xây dựng, hoặc các lĩnh vực khác như chứng khoán, kinh doanh,… Điều này về lâu về dài sẽ giúp sinh lời, mang lại cơ hội gia tăng thu nhập, từ đó sẽ đa dạng hóa nguồn thu.

– Tiếp cận thị trường nhanh hơn

Giá trị của bất động sản có sự biến động mạnh mẽ theo thời gian, việc mua đất trả góp giúp bạn giữ được mảnh đất ưng ý, tiếp cận thị trường nhanh hơn. Về lâu dài giá trị mảnh đất tăng cao sẽ mang lại lợi nhuận vô cùng lớn.

– An tâm về pháp lý

Khi tiến hành mua đất trả góp, chủ đầu tư sẽ được ngân hàng thẩm định giá trị của mảnh đất trước khi mua. Do đó người mua sẽ biết được giá trị thật, không lo chủ đầu tư hay các “cò đất” hét giá cao.

– Nhận được nhiều ưu đãi khi mua dự án

Mua đất nền trả góp tại các dự án đang triển khai sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thanh toán và lãi suất từ phía ngân hàng hỗ trợ.

2. Nhược điểm khi mua đất trả góp là gì?

Có nên mua đất trả góp hay không?

Những nhược điểm cần khắc phục của việc mua đất trả góp

Tuy nhiên khi tiến hành mua đất trả góp chủ đầu tư sẽ gặp phải một số những nhược điểm cần lưu ý để tránh những rủi ro không mong muốn.

– Chi phí lãi suất biến động

Chi phí lãi suất hàng tháng sẽ dựa trên giá trị thực mua đất ban đầu. Tỷ lệ lãi suất có sự biến động mạnh tùy thuộc vào thị trường tài chính và điều kiện vay mượn. Việc thanh toán lãi suất hàng tháng là một khoản phụ thuộc và là một chi phí bổ sung trong việc mua đất trả góp. Hãy xem xét vào mức độ thu nhập hàng tháng, tỷ lệ lãi suất có phải là con số phù hợp trước khi tiến hành mua đất trả góp bạn nhé.

– Gặp phải rủi ro tài chính

Việc mua đất trả góp có thể mang lại rủi ro tài chính nếu bạn không tính toán đến kế hoạch tài chính một cách chi tiết. Nếu không có đủ khả năng thanh toán số tiền trả góp hàng tháng có thể sẽ dẫn đến tình trạng mắc nợ, trường hợp xấu hơn có thể mất đất hoặc phải chịu các khoản phạt và chi phí phát sinh khác.

Việc mua đất trả góp có thể mang đến một số ưu điểm và nhược điểm đối với từng trường hợp riêng biệt. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, xem xét kỹ các yếu tố trước khi đưa ra quyết định trọng đại bạn nhé. Hy vọng thông tin Blog Bất động sản chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan