Site icon Blog Bất Động Sản

Có nên mua đất tháng 7 âm lịch?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm được coi là tháng Cô hồn, không nên thực hiện những giao dịch mua bán hay làm ăn lớn như: cưới hỏi, xây nhà, mua xe, mua đất,… Tuy nhiên theo nhận định từ nhiều chuyên gia phong thủy đây là một trong những yếu tố không cần thiết trong việc mua bán đầu tư, ngoài ra trong tháng này còn được hưởng nhiều chính sách và ưu đãi tốt. Vậy thực tế việc mua đất vào tháng 7 âm lịch có nên hay không? Hãy cùng Blog Bất động sản tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mua đất trong tháng 7 âm lịch theo yếu tố tâm linh

Mua đất trong tháng 7 âm lịch theo yếu tố tâm linh

Theo yếu tố tâm linh, tháng 7 âm lịch hàng năm (tháng Cô hồn) là tháng tưởng nhớ về những người đã khuất, tháng mở phủ để ma quỷ về dương gian để tìm kiếm thức ăn, cũng như có cơ hội đầu thai chuyển kiếp. Việc đầu tư bất động sản mua đất trong tháng này là không nên bởi đụng chạm đến yếu tố tâm linh, mang lại những điều không may mắn.

Ngoài ra con số 7 chính là “Thất” – con số đại diện cho sự mất mát, thất bại, thua lỗ. Tháng 7 cũng là tháng mưa ngâu nhiều nhất trong năm, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc động thổ, thi công, … làm chậm tiến độ của công trình. Người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” cho nên việc lớn đều không ai muốn vất vả, kiêng kỵ bắt đầu trong thời gian tháng cô hồn này

2. Mua đất trong tháng 7 âm lịch theo khoa học ảnh hưởng như thế nào?

Tháng 7 – thời điểm nhiều khuyến mãi để xuống tiền mua đất 

Theo như nhận định và đánh giá được thu thập từ nhiều chuyên gia phong thủy, chuyên gia bất động sản thì việc kiêng kỵ mua bán đất trong tháng 7 âm lịch là không có cơ sở. Do ảnh hưởng mạnh mẽ từ tư tưởng Á Đông xưa cho nên đây chỉ là quan niệm không được nghiên cứu chứng minh. Ở các nước không ảnh hưởng bởi quan niệm này thì việc mua bán vẫn diễn ra suôn sẻ bình thường.

Hoặc nếu nhìn nhận theo khía cạnh Phật giáo, tháng 7 là mùa của “Vu lan báo hiếu”, là một mùa đẹp trong năm. Tin vào yếu tố tâm linh phong thủy không xấu tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực trong đời sống.

Theo chuyên gia bất động sản thì việc mua đất cần xét duyệt theo nhiều yếu tố: lối vào rộng mở, hướng đất, vị trí đất ở trung tâm hay ngoại thành, có phù hợp với mục đích sử dụng của chủ đầu tư không,… chứ không phải là mua vào tháng nào trong năm.

3. Lợi ích khi mua đất trong tháng 7 âm lịch

Lợi ích khi mua đất trong tháng 7 âm lịch

Hiện nay quan niệm mua đất trong tháng 7 âm lịch đã không còn quá nặng nề và đang dần được thay đổi. Khi thực hiện các giao dịch bất động sản trong thời gian này, các chủ đầu tư sẽ nhận được vô vàn những lợi ích to lớn.

Do khối lượng giao dịch hạn chế hơn các tháng khác trong năm do ảnh hưởng tư tưởng xa xưa, người mua sẽ có nhiều lựa chọn dễ dàng tìm được mảnh đất ưng ý hơn. Bên cạnh đó trong dịp tháng 7 âm lịch, các bên bán bất động sản sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi lớn, giúp bên mua có thể nhận được mức giá vô cùng “hời”. Nhiều khách hàng thăm dò đất trước đó cũng quyết định “xuống tiền” trong tháng 7 này vì lo ngại mức giá sẽ tăng cao sau tháng mưa ngâu.

Nếu chủ đầu tư là một người cẩn thận và quan trọng về vấn đề tâm linh thì nên kiêng kỵ đầu tư bất động sản trong tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên nếu là một người biết nắm bắt cơ hội “vàng” thì đây chính là thời điểm giúp bạn dễ dàng so sánh bất động sản, hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

Trên đây là những điều bạn cần biết để giải đáp câu hỏi có nên mua đất tháng 7 âm lịch. Hãy là người đầu tư bất động sản thông minh để biết đâu là thời điểm thích hợp quyết định việc trọng đại nhé.

Exit mobile version