Có nên mua đất Sóc Sơn hay không được coi là vấn đề thời sự thu hút sự quan tâm lớn nhất hiện nay. Hầu hết các chuyên gia đều có chung nhận định vùng đất này có tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá vượt trội trong tương lai. Vậy câu trả lời chính xác ở đây là nên hay không? Mời bạn đọc cùng tham gia phân tích với chúng tôi.

Có nên mua đất Sóc Sơn thời điểm hiện tại không?

Tiềm năng của vùng đất Sóc Sơn

Để trả lời câu hỏi có nên mua đất Sóc Sơn hay không, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số tiềm năng của vùng đất này:

Có nên mua đất Sóc Sơn thời điểm hiện tại không?

Sóc Sơn có vị trí đẹp, quỹ đất rộng và hạ tầng thuận tiện

  • Đây là huyện ngoại thành cách trung tâm TP.Hà Nội 30km;

  • Có liên kết vùng mở rộng nhờ tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Mê Linh, Vĩnh Phúc và Đông Anh;

  • Ngoài ra, Sóc Sơn là huyện có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như: Quốc lộ 2; Quốc lộ 3; Đường Bắc Thăng Long Nội Bài; Cao tốc Nội bài – Lào Cai,..;

  • Bên cạnh đó, vùng đất này còn sở hữu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và nhiều khu công nghiệp lớn;

  • Tổng diện tích tự nhiên xấp xỉ 31.000 ha, mật độ dân số ước tính 908 người/km2, chỉ bằng 1/35 quận Đống Đa;

  • Địa hình Sóc Sơn phong phú từ đồng bằng, đồi núi cho tới hệ thống sông hồ, đường giao thông rất phù hợp phát triển công nghiệp và đô thị.

Từ những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể kết luận đây là vùng đất có vị trí đẹp và tiềm năng lớn về kinh tế, đầu tư. Trong tương lai, thị trường bất động sản Sóc Sơn hứa hẹn sẽ có nhiều bước tiến mạnh mẽ.

Có nên mua đất Sóc Sơn không?

Đáp án của chúng tôi là Nên. Bởi ngoài những tiềm năng sẵn có về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, quỹ đất, … như trên thì vùng đất này còn có những ưu thế sau:

Là một trong 5 đô thị vệ tinh Hà Nội

Theo dự án quy hoạch do Chính phủ phê duyệt 2011, trong thời gian sắp tới, Sóc Sơn sẽ trở thành 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của Hà Nội. Theo đó, vùng đất này được định hướng phát triển theo hướng công nghiệp, thương mại, dịch vụ hàng không và du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.

Nhiều trường đại học được di dời về Sóc Sơn

Tuy không chính thức nhưng khá nhiều nguồn tin khẳng định Hà Nội sẽ di dời hơn 30 trường Đại học, Cao đẳng và 13 Viện nghiên cứu ra ngoại thành. Trong đó, các Trường Đại học Công Đoàn, Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp và Viện y học lâm sàng bệnh nhiệt đới,… sẽ được chuyển về huyện Sóc Sơn.

Có nên mua đất Sóc Sơn thời điểm hiện tại không?

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn là dự án khiến giá đất khu vực này tăng nhanh

Được chi tới 7.200 tỷ vốn đầu tư công

7.200 tỷ vốn đầu tư công này sẽ được huyện ưu tiên triển khai 150 dự án các lĩnh vực kinh tế và hạ tầng kỹ thuật trong 5 năm tới. Tiêu biểu nhất phải kể đến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, một số dự án trọng điểm đang được xây dựng như: Trường đua ngựa, Trường quay ngoài trời, Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, Khu công nghiệp cục hàng không Nội Bài,…

Hà Nội thực hiện chính sách giãn dân

Đặc biệt, theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì thời gian tới, Hà Nội sẽ thực hiện chính sách giãn dân trong nội thành. Như vậy, Thành phố sẽ di dời 215.000 người tại 4 quận nội đô ra các huyện ngoại thành, trong đó có Sóc Sơn.

Với tiềm năng sẵn có, cộng thêm những thông tin quy hoạch và dự án quy mô lớn được triển khai đã tác động khiến giá đất Sóc Sơn ngày một tăng. Do đó, đây chính là thời điểm vàng hiếm có dành cho những ai ham mê đầu tư bất động sản.

Câu hỏi có nên mua đất Sóc Sơn không? bài viết trên chúng tôi đã đi sâu phân tích và đưa ra đáp án rõ ràng. Nếu đang có tiền nhàn rỗi và chưa tìm được kênh đầu tư, bạn hãy nắm bắt ngay cơ hội này vì chắc chắn sẽ thu về khoản “hời” vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan