Site icon Blog Bất Động Sản

Có nên mua đất rừng sản xuất không? Nếu mua cần lưu ý những gì?

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang tập trung tìm kiếm và đầu tư vào khu vực đất ở vùng cao, đồi núi, cụ thể là đất rừng sản xuất. Phân khúc này được đánh giá là giá đang rẻ, khả năng sinh lời tốt trong tương lai. Vậy có nên mua đất rừng sản xuất không? Cần lưu ý điều gì khi mua? Blog Bất Động Sản sẽ đưa ra những phân tích cụ thể.

Có nên mua đất rừng sản xuất không? 

Đất rừng sản xuất là đất được sử dụng vào mục đích lâm nghiệp và nông nghiệp. Có 2 loại đất rừng sản xuất phổ biến: đất rừng tự nhiên (rừng tự nhiên và rừng được phục hồi), đất rừng trồng sản xuất bằng vốn ngân sách của nhà nước hoặc tư nhân tự đầu tư.

Đất rừng có nhiều tiềm năng đầu tư

Nhiều người chú trọng đến đất rừng sản xuất vì nhận thấy tiềm năng về gỗ, giá gỗ và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng lên. Nếu khai thác đất rừng cho gỗ hợp lý thì sẽ mang lại một nguồn thu khổng lồ. Ngoài ra, việc trồng cây lấy gỗ cũng đơn giản, không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Có thể nói, đầu tư đất rừng tương đối ổn định và bền vững trong bối cảnh các phân khúc khác của bất động sản thì biến động nhiều. Vậy, có nên mua đất rừng sản xuất không?

Mua đất rừng sản xuất khi đã có pháp lý 

Điều này khá quan trọng nhằm đảm bảo đất không bị hết thời gian sử dụng, tránh những tranh chấp và có thể dễ dàng chuyển nhượng, bán lại cho nhà đầu tư khác.

Mua đất rừng sản xuất phù hợp với chính sách của nhà nước

Đất rừng thuộc quyền quản lý của nhà nước, đặc biệt là các khu vực được nhà nước khuyến khích người dân địa phương khai thác nhằm phủ xanh đồi trọc, tăng độ che phủ của rừng, giảm thiên tai, lũ lụt.

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất 

Ngoài ra, đất rừng cũng được chủ trương để phát triển khu sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng. Do vậy, tùy vào mục đích đầu tư phù hợp với chính sách nhà nước ở thời điểm mua, mà bạn sẽ quyết định được có nên mua đất rừng sản xuất không.

Mua đất rừng khi mức giá còn thấp

Khi thị trường đất rừng dần trở nên hấp dẫn hơn thì mức giá có thể đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực của lô đất. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và tính toán thời điểm mua có phù hợp hay không trước khi quyết định.

Những lưu ý khi mua đất rừng sản xuất 

Hiện nay, thị trường đất rừng sản xuất cũng khá sôi động ở nhiều địa phương. Bao gồm các hoạt động thu mua, chuyển nhượng đất rừng hay chuyển đổi mục đích sử dụng. Do đó, để tránh các rắc rối xảy ra nếu bạn quyết định mua đất rừng sản xuất, cần lưu ý các vấn đề sau:

Lưu ý khi mua đất rừng sản xuất 

Trên đây là những chia sẻ về các tiêu chí để bạn quyết định có mua đất rừng hay không cũng như những lưu ý cần thiết khi thực hiện mua bán. Dù sao mua bán bất động sản cũng là hình thức kinh doanh cần vốn lớn, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi xuống tiền.

Exit mobile version