Lâm Đồng là một tỉnh có khí hậu vô cùng mát mẻ nên gần đây thu hút khá nhiều khách đầu tư lĩnh vực đất nghỉ dưỡng. Nhiều người băn khoăn có nên mua đất Lâm Hà không khí khu vực này cũng khá sốt. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có quyết định cho riêng mình.

Có nên mua đất Lâm Hà không? Cần lưu ý gì khi đầu tư BĐS tại Lâm Hà

Những đặc điểm nổi bật của khu vực Lâm Hà

Để biết có nên mua đất Lâm Hà không thì hãy xem những nguyên nhân khiến đất huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ dưới đây:

Khí hậu mát mẻ, ôn hòa

Nhắc đến Lâm Đồng chắc chắn ai cũng biết đến một thành phố sương mù Đà Lạt mộng mơ. Nơi đây hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhờ khí hậu mát mẻ, cái se lạnh rất hấp dẫn. Lâm Hà là một khu vực thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng ở gần tiếp giáp với Đà Lạt vì thế khí hậu rất thích hợp để đầu tư nghỉ dưỡng, second home.

Có nên mua đất Lâm Hà không? Cần lưu ý gì khi đầu tư BĐS tại Lâm Hà

Sau đại dịch covid -19 con sốt đất ở Lâm Hà trở nên mạnh mẽ

Nhu cầu bất động sản tại Lâm Hà

Sau đại dịch covid -19 con sốt đất ở Lâm Hà trở nên mạnh mẽ. Vì người dân ở thành phố có xu hướng mong muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng theo phong cách nhà vườn. Họ mong muốn sở hữu một ngôi nhà thứ 2 để nghỉ ngơi, thư giãn lúc cần thiết. Với khí hậu mát mẻ nên đất khu vực Lâm Đồng khá phù hợp, lại có vị trí gần TPHCM rất thuận tiện để di chuyển.

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được nâng cấp

Hiện nay dự án xây dựng đường Cao Tốc Dầu Giây – Liên Khương đã được đề xuất và có thể sớm sẽ được khởi công xây dựng. Dự án này góp phần rất lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Lâm Đồng. Nếu dự án này hoàn thành thì quãng đường di chuyển từ Sài Gòn đến Lâm Đồng rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 3 giờ.

Nhiều công ty BĐS lớn đổ bộ đầu tư

Ngoài ra Lâm Đồng có sân bay Liên Khương rất tiện cho hành khách muốn di chuyển nhanh chóng. Sân bay Liên Khương khá gần với Lâm Hà. Vì thế có rất nhiều nhà đầu tư đã đổ dồn về đây với mong muốn xây dựng khu vui chơi, du lịch sinh thái…

BĐS Lâm Hà có mức giá hấp dẫn

Lâm Hà khá gần với Đà Lạt nhưng mức giá BĐS tại đây chênh lệch rất lớn. Giá đất tùy theo từng khu vực, mức giá chỉ khoảng 500 triệu/ sào vùng ven. Trong khi đó huyện Lâm hà cách Đà Lạt khoảng 25km và tương lai TP Đà Lạt sẽ mở rộng nên lợi thế của Lâm Hà rất lớn.

Có nên mua đất Lâm Hà không? Cần lưu ý gì khi đầu tư BĐS tại Lâm Hà

Lâm hà có lợi thế lớn khi có vị trí gần Đà Lạt

Kinh nghiệm mua đất ở Lâm Hà

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà quý khách có sự lựa chọn đất có vị trí, diện tích, phương hướng, giá thành cho phù hợp. Để mua bán đất tại Lâm Hà được dễ dàng, an toàn quý khách hãy lưu ý một số điểm sau:

Pháp lý: khi quyết định mua bạn cần kiểm tra tính pháp lý của miếng đất bạn muốn sở hữu như có sổ chưa, đất có thổ cư chưa, có dính quy hoạch nào không, có tranh chấp không? Cần kiểm tra tất cả thông tin trước khi xuống cọc nhằm đảm bảo an toàn nhất.

Xác định nhu cầu: bạn cần xác định là muốn mua đất để ở hay để đầu tư. Nếu muốn mua đất ở thì cần xem xét những điều kiện để đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống như cần gần trường học, tiện cho việc di chuyển, chú ý đến vấn đề an ninh. Nếu mua để kinh doanh cần nghiên cứu, tham khảo và theo dõi thị trường.

Tham khảo giá thị trường: trước khi mua bạn nên tham khảo giá cả thị trường để nắm bắt được mức giá từng khu vực và tránh bị cò lái thổi giá lừa đảo.

Với những điều được chia sẻ như trên hi vọng bạn sẽ có được câu trả lời có nên mua đất Lâm Hà không cho chính mình. Và hãy nhớ thận trọng lưu ý những điều cần thiết khi mua bán nhé!

Bài viết liên quan