Site icon Blog Bất Động Sản

Có nên mua đất 3 mặt đường? Ưu nhược điểm khi mua đất 3 mặt đường

Đất 3 mặt đường mang đến cho người sở hữu nhiều thế mạnh về kinh doanh, buôn bán. Nhưng bên cạnh đó, đất 3 mặt tiền cũng vẫn tồn tại những nhược điểm về phong thủy lẫn các tiện ích khác. Vậy có nên mua đất 3 mặt đường không? Để giải đáp khúc mắc này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá chi tiết ưu nhược điểm của đất 3 mặt tiền để bạn có câu trả lời hợp lý nhất.

Có nên mua đất 3 mặt tiền đường không

Đánh giá ưu điểm của đất 3 mặt đường

Đất 3 mặt tiền đường thường nằm ở vị trí ngã 3, ngã tư lớn nên mang đến cho người sở hữu nhiều điểm thuận lợi. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật khi mua đất 3 mặt đường:

Vị trí thuận lợi để kinh doanh

Nếu vị trí mảnh đất bạn dự định mua có 3 mặt tiền đường rất thuận lợi để kinh doanh, cho thuê mặt bằng hoặc xây dựng trung tâm thương mại. Từ đó, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng cho mình. Bên cạnh đó, vị trí 3 mặt tiền đường sẽ giúp bạn thu hút khách hàng trong kinh doanh mà không cần bỏ quá nhiều vốn marketing.

Đất 3 mặt đường có khả năng sinh lời cao hơn

Không chỉ thuận lợi cho việc đầu tư kinh doanh, khi sở hữu đất 3 mặt đường thường có mức tăng giá tốt hơn rất nhiều so với đất nền trong ngõ. Bạn có thể bỏ ra số tiền tương đối lớn để mua đất 3 mặt tiền. Nhưng để một vài tháng hoặc một vài năm, mảnh đất đó sẽ tăng giá và bạn sẽ sở hữu khối tài sản cực kỳ lớn cho mình.

Đánh giá nhược điểm- hạn chế khi mua đất 3 mặt đường

Bên cạnh những ưu điểm- thuận lợi nêu trên, mua đất 3 mặt đường vẫn tồn tại nhược điểm- hạn chế như sau:

Không có vị trí đỗ đậu xe thoải mái

Nếu bạn lựa chọn mua đất 3 mặt đường để đầu tư kinh doanh hoặc xây dựng nhà ở thì buộc phải chừa khoảng diện tích để làm chỗ để xe. Bởi tại các đô thị lớn, đậu phương tiện giao thông ở các trục đường chính đều bị xử phạt nghiêm ngặt.

Hạn chế về mặt phong thủy

Nhược điểm về phong thủy không tốt

Xét về mặt kinh tế thì đất 3 mặt đường khá thuận lợi để phát triển đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, về mặt phong thủy nhà 3 mặt tiền đường được đánh giá là mang vận khí không tốt cho người sở hữu. Bởi con đường ôm sát lô đất mang nhiều sát khí từ các làn xe chạy qua lại thường xuyên. Nhưng vận khí tốt hay xấu cũng vẫn còn phụ thuộc vào hướng của mảnh đất nên giá đất 3 mặt tiền vẫn rất cao.

Có nên mua đất 3 mặt đường hay không

Như những chia sẻ, đánh giá về ưu- nhược điểm ở trên có nên mua đất, biệt thự 3 mặt tiền hay không. Câu trả lời là có. Bởi dù mảnh đất 3 mặt tiền đường không tốt về phong thủy nhưng về mặt kinh tế thì đây là những mảnh đất vô cùng thuận lợi. Vì vậy, nếu bạn có dự định mua đất để kinh doanh hoặc đầu tư sinh lời thì nên chọn mảnh đất 3 mặt tiền.

Nếu bạn mua đất để cho thuê lại hoặc mua để xây nhà ở thì nên xem xét về giá thành, khu dân cư xung quanh cũng như kiến thức về phong thủy. Bạn nên cân nhắc kỹ mục đích sử dụng, mua đất 3 mặt tiền của mình trước khi xuống tiền đầu tư.

Có nên mua đất 3 mặt tiền để xây nhà ở

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn những thông tin đầy đủ trước khi quyết định có nên mua đất 3 mặt đường hay không. Mong rằng với những thông tin vừa đủ này sẽ giúp bạn định hướng được mục đích mua đất để chọn được mảnh đất “ vàng” thu về lợi nhuận tốt nhất cho mình.

Exit mobile version