Bàn thờ là một nơi vô cùng linh thiêng của mỗi gia đình trong việc thờ cúng tổ tiên, các vị thần, Phật,… Vì thế, không gian này luôn được mọi người chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng có nên dùng rèm che bàn thờ hay không? Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn hãy cùng Blog Bất Động Sản theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Rèm bàn thờ là gì?

Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không?

Rèm bàn thờ là gì?

Rèm bàn thờ hay còn có nhiều tên gọi khác như: mành che bàn thờ, màn che bàn thờ,…Đây là loại rèm được dùng để lắp cho các phòng thờ cúng tâm linh với mục đích chính là để tạo sự trang nghiêm, kín đáo. Không chỉ vậy, rèm bàn thờ còn mang đến công dụng tuyệt vời là để che chắn mọi bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong bàn thờ. Có thể nói, lắp rèm bàn thờ hợp phong thủy chính là cách giúp giữ tài lộc, của cải và tạo ra nhiều may mắn cho gia chủ.

2. Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không?

Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không?

Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không?

Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không vẫn luôn là thắc mắc mà nhiều người muốn giải đáp. Theo đó, rèm che bàn thờ vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi những lý do sau:

  • Rèm che bàn thờ sẽ giúp tạo ra một không gian thờ cúng trang nghiêm để thể hiện lòng thành và sự chu đáo của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh, Phật,…

  • Trong phong thủy, mặt trời và gió mang lại  rất nhiều năng lượng tích cực. Do đó, nếu ảnh hưởng quá nhiều mặt trời sẽ khiến cho căn phòng không thể tích lũy âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Vì thế, việc sử dụng rèm che sẽ giúp cho bàn thờ tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đồng thời, hạn chế gió thổi vào khiến các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

  • Rèm che bàn thờ còn giúp phá các bố cục phong thủy xấu. Bởi một số căn nhà có diện tích nhỏ như chung cư thì sẽ bị hạn chế những vị trí đặt bàn thờ và thường sẽ nằm giữa phòng khách. Do đó, sử dụng rèm che sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề.

3. Nên đặt rèm che hướng ra sao để hợp phong thủy

Có nên dùng rèm che bàn thờ hay không?

Nên đặt rèm che hướng ra sao để hợp phong thủy

Rèm che bàn thờ luôn đi cùng với bàn thờ. Bàn thờ nằm ở đâu, hướng nào thì rèm che cũng sẽ theo những vị trí đó. Vì vậy, để hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia đình, các bạn cần lưu ý như sau:

  • Từ xa xưa, ông cha ta luôn coi nhà tắm là nơi trút bỏ những ô uế nên không đặt bàn thờ sát nhà tắm

  • Không được đặt bàn thờ đối diện thẳng vào hợp hoặc giường ngủ

  • Không được đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ gây ồn ào, không trang nghiêm

  • Không được đặt bàn thờ tại những nơi nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam cũng như không thờ bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam và ngược lại

  • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật thì không nên đặt đối diện với nhau trong một không gian phòng

  • Bàn thờ tổ tiên tuyệt đối không được đặt ở trung tâm nhà vì rất dễ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì có thể đặt được ở trung tâm nhà

Những thông tin trên hẳn đã giúp các bạn giải đáp được vấn đề có nên dùng rèm che bàn thờ hay không rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết mà Blog Bất Động Sản đã chia sẻ đến các bạn sẽ giúp cho các bạn có được kinh nghiệm sử dụng rèm che bàn thờ hợp lý nhất. Cảm ơn các bạn vì đã luôn đồng hành cùng Blog Bất Động Sản nhé!

Bài viết liên quan