Căn bếp là nơi tối quan trọng theo các chuyên gia phong thuỷ, bởi đây được xem là không gian gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Và đây cũng là nơi dễ ám mùi do các hoạt động nấu nướng thường xuyên diễn ra. Để căn bếp tươi mát, thông thoáng, tốt theo phong thuỷ, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn trồng các cây phong thuỷ nhà bếp.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy nhà bếp

Trong phong thủy, căn bếp cần được coi hướng khi xây dựng. Hàng năm còn có lễ cúng Ông Công, Ông Táo vào 23 Tết. Bởi trong phong thủy. một căn bếp tốt sẽ góp phần mang đến sức khỏe, tài chính cho các thành viên trong gia đình. Điều này càng có ý nghĩa lớn lao với dân buôn bán, kinh doanh. Để chọn cây gì, bày trí thế nào trong căn bếp còn tùy thuộc vào phong thủy từng người.

Top 5 loại cây phong thủy nhà bếp chuyên gia khuyên dùng

Lưu ý khi chọn cây phong thủy nhà bếp

Chọn cây trồng trong căn bếp cũng cần tuân theo nguyên tắc chọn sắc cây theo mệnh của gia chủ. Tức là, chọn sắc cây có tính tương sinh, tương hỗ và không tương khắc với mệnh của gia chủ theo quan điểm ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Nên đặt cây trên bàn ăn, điều này sẽ tăng độ ấm cúng và kích thích thị giác giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn lại hợp phong thủy.

Top 5 cây phong thuỷ nhà bếp được chuyên gia khuyên chọn

Top 5 cây phong thuỷ nhà bếp được chuyên gia khuyên chọn gồm có:

Top 1 – Cây phát tài (phất dụ)

Theo quan niệm phong thuỷ, cây phát tài chính là loại cây có thể mang đến may mắn cho toàn thể thành viên khi được tròng trong không gian nhà bếp. Cây phất dụ hay cây phát tài là loài cây có lá xanh quanh năm. Bạn nên trồng cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Và bạn chỉ nên trồng chúng trong chiếc chậu nhỏ đặt tại khu vực bàn ăn của gia đình.

Top 2 – Cây lan ý

Top 5 loại cây phong thủy nhà bếp chuyên gia khuyên dùng

Cây phong thuỷ cho phòng bếp – Cây lan ý

Cây lan ý được trồng để khử mùi hôi trong căn bếp của gia đình. Bởi chậu lan ý sẽ giúp chị em nội trợ loại bỏ hợp chất hữu cơ có tính dễ bay hơi như: benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Lan ý hợp với người mệnh Kim. Nếu bạn có mệnh Kim, lan ý sẽ góp phần mang đến tài lộc, sự sung túc và may mắn cho bạn.

Top 3 – Cây trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch không chỉ thích hợp với không gian văn phòng, bàn làm việc mà nó cũng rất hợp với căn bếp của gia đình bạn. Cây sẽ giúp gia đình bạn loại bỏ một vài loại khí độc gây ung thư. Loại cây này sẽ hợp với gia chủ mang mệnh Thổ – Mộc – Thủy. Hoặc gia chủ có tuổi Ngọ – Mùi với ý nghĩa may mắn, bình an và thành đạt.

Top 4 – Cây lan quân tử

Lan quân tử mang biểu tượng văn minh, giàu có trong phong thuỷ. Loài hoa này thường nở vào Tết dương lịch đến hết tết âm lịch. Loại cây này có thể cảm nhận hòa khí của gia đình gia chủ. Nếu gia đạo bất hòa, xích mích hay đang gặp vận hạn thì chúng tuyệt đối không nở hoa. Và khi gia đạo hưng thịnh, gia đình vui vẻ, sắp có niềm vui thì chúng sẽ nở hoa để bảo trước.

Top 5 – Cây phú quý

Top 5 loại cây phong thủy nhà bếp chuyên gia khuyên dùng

Cây phong thuỷ cho phòng bếp – Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây phong thuỷ có thể thanh lọc benzene, formaldehyde hiệu quả. Loại cây này sinh trưởng không cần nhiều ánh nắng mà nó đòi hỏi môi trường nhiều ẩm. Loại cây này có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng trên đất ẩm tuỳ theo ý thích của gia chủ. Cây mang sắc đỏ đặc trưng, hợp với gia chủ mang mệnh Hoả.

Trên đây là top 5 loại cây phong thuỷ nhà bếp cho bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin và danh sách các loại cây trên sẽ giúp bạn tìm được loại cây thích hợp để trang trí nhà bếp. Từ đó góp phần mang đến may mắn, hạnh phúc cho cả gia đình.

Bài viết liên quan