Site icon Blog Bất Động Sản

Học đầu tư bất động sản: Cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất

Đầu tư bất động sản luôn là một kênh đầu tư hot trong những năm qua. Đặc biệt là thời gian gần đây, ngay từ những vùng quê hoạt động mua đất đang nóng hơn bao giờ hết. Và khi cơn sốt đất ngày càng tăng cao thì một câu hỏi lại được nhiều người đặt ra: Cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất là gì? Đâu là bí quyết của những đại gia bất động sản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Học cách nhận định vị trí tiềm năng

Trong những giai đoạn bùng nổ của bất động sản những năm 2008- 2009 giá cả nhà đất tăng lên ở tất cả mọi phân khúc, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Những đại gia bất động sản giàu lên nhờ tầm nhìn và quá trình tích lũy đất đai đã có từ những giai đoạn trước. Những nhà đầu tư lướt sóng vẫn có mức lợi nhuận đem về nhưng thường chỉ dừng lại ở một mức nhất định. Và cách đầu tư hiệu quả nhất là khi thị trường đang ở giai đoạn đầu.

Những tiện ích xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến giá nhà đất

Những khu vực ngoại vi thành phố, khu dân cư mới hình thành hoặc những dự án mới triển khai là những khu vực tiềm năng mà bạn có thể tham khảo. Các tiện ích xung quanh cũng là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả nhà đất. Vì vậy hãy lưu tâm đến những dự án về: trường học, bệnh viện, khu thương mại, nhà máy, các dự án quy hoạch đường … để có thể xác định được tiềm năng của một lô đất.

Thường xuyên cập nhật thông tin thị trường

Kiến thức không phải tự nhiên mà có, và cũng không phải tự nhiên mà trở thành một tay buôn bất động sản lão làng. Những kinh nghiệm buôn bán nhà đất cần phải tích lũy trong thời gian dài để nắm rõ tình hình bất động sản của một địa phương. Từ đó mới có thể xác định đâu là thời gian thích hợp nhất để xuống tay. Nhờ đó, bạn cũng sẽ tránh được cái bẫy của bong bóng nhà đất.

Những nhà đầu tư cần học cách phân tích thị trường

Cách mua đất sinh lời cơ bản nhất là khảo sát mặt bằng chung của các khu vực xung quanh lô đất bạn định mua. Hãy có sự so sánh và thương lượng để đi đến một mức giá phù hợp nhất. Nhờ đó mà sẽ tăng khả năng sinh lời cao hơn.

Một vấn đề nhiều người thường thắc mắc là có nên bán bất động sản trong cơn sốt đất. Trong những thời điểm “bong bóng nhà đất” giá cả của các khu đất thường cao hơn thông thường. Nếu đang sở hữu nhà đất, bạn có thể xem xét chốt một mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều yếu tố khác để đi đến quyết định hợp lý cuối cùng.

Luôn cẩn thận khi rót tiền

Lãi cao luôn đi kèm với rủi ro. Để nắm bắt cách mua đất sinh lời cao bạn còn cần chú ý đến tính thanh khoản của nhà đất. Đây là một điều rất cơ bản mà nếu quên đi nó thì khoản tiền đầu tư rất dễ bị chôn vùi, dòng tiền sẽ không thể xoay chuyển thậm chí là mất hẳn. Những nhà đầu tư bất động sản luôn cần nắm rõ thẩm định pháp lý, cơ chế hoạt động, phân tích mức thanh khoản dự án,…

Những người mới thường chỉ chú ý vào cơ hội và lợi nhuận mà quên đi mất vấn đề pháp lý. Đầu tư ở bất cứ lĩnh vực bất động sản, kiến thức nền về pháp lý là một cái móng vững chắc để xây dựng nên những nhà đầu tư cừ khôi nhất.

Cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất: học hỏi những kinh nghiệm bán BĐS

Thời đại 4.0 bạn có nhiều kênh hơn bao giờ hết để thực hiện mua bán nhà đất. Đây cũng chính là một kỹ năng mà những nhà đầu tư cần phải học để mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.

Học hỏi kinh nghiệm bán BĐS từ nhiều công mang lại hiệu quả cao

Ngoài duyên ăn nói, kỹ năng chốt sale, duyên bán hàng,… những nhà đầu tư cũng nên áp dụng nhiều kênh tiếp cận khách hàng khác nhau như đăng tin trên các website bất động sản uy tín, chạy quảng cáo trên Facebook, Google,…

Nếu dự án của bạn phù hợp, cách quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, đăng báo,  chức sự kiện cũng có thể áp dụng.

Học đầu tư bất động sản hay cách mua đất sinh lời không hề có một con đường tắt nào. Nó là một con đường dài và gian truân. Do vậy, những nhà đầu tư cần có tâm lý học hỏi để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Exit mobile version