Site icon Blog Bất Động Sản

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả

Tuyệt mệnh chính là hướng đại kỵ trong việc mua bán hay xây dựng nhà cửa mà mọi người nên tránh. Trong bài viết này, Blog Bất Động Sản sẽ hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả mà đơn giản nhất.

Khi mua nhà đất hoặc xây dựng nhà cửa người ta thường coi trọng “Phong Thủy”, vì nó là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu gặp trường hợp hướng nhà xấu bạn không phải quá lo lắng, những cũng nên hóa giải càng sớm càng tốt.

Nếu bạn chưa biết cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Tuyệt mệnh là gì?

Trong phong thủy Bát trạch có nhắc đến: Tuyệt Mệnh là một hướng, cung hoặc một sao được đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Nó được tạo ra với sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh với các phương vị trong không gian. Hoặc sự kết hợp quái mệnh giữa nữ giới và nam giới không phù hợp với nhau.

Tuyệt Mệnh còn được gọi là sao Phá Quân, đây là tên gọi được được bắt nguồn từ một điển tích thời Trụ Vương. Truyền thuyết này đã phần nào thể hiện được sự tai họa mà ngôi sao này mang lại. Đồng thời lý giải vì sao người ta luôn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nếu vô tình phạm phải.

Truyền thuyết kể rằng, vào đời vua cuối cùng của nhà Thương, Trụ Vương là một ông vua tàn bạo, hoang dâm, nghe lời nịnh thần giết hại vô số trung thần. Cuộc sống nhân dân dưới thời Trụ Vương rơi vào cảnh lầm than khốn cùng. Chính vì vậy mà cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương gây dựng đã một tay bị Trụ Vương hủy hoại triệt để.

Sau khi nhà Thương bị lật đổ, Khương Tử Nha đã thành lập nhà Chu và phong linh hồn Trụ vương cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này chính là sự tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và suy tàn.

Đó cũng là lý do vì sao Tuyệt Mệnh luôn được cho là hướng xấu nhất. Mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, tài vận suy kiệt, dễ bị thương tật bất ngờ, nạn từ trên trời rơi xuống, thậm chí là tuyệt tự.

Tuyệt Mệnh là ngũ hành thuộc mệnh Kim, do vậy khi sinh sống trong căn nhà phạm Tuyệt Mệnh sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các loại bệnh về hô hấp, thậm chí có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng.

Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh ảnh hưởng ra sao?

Như đã trình bày ở trên, hướng tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng tứ trạch. Vì vậy, khi gia chủ mua nhà đất hay xây dựng nhà cửa hướng tuyệt mệnh sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đạo, cụ thể như sau:

1. Công danh sự nghiệp lụi tàn

Tương tự như truyền thuyết về Trụ Vương – người cai quản sao Phá quân. Gia chủ ở nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản thất thoát. Công danh nhiều phen thăng trầm song vẫn không có sự tiến bộ, bứt phá mà ngày càng tàn lụi. Đặc biệt, nếu gia chủ làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp thì khả năng phá sản là rất cao.

Xây nhà, mua nhà đất hướng Tuyệt Mệnh

2. Sức khỏe suy giảm

Cả chủ nhà và các thành viên sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh dai dẳng không dứt. Ngoài ra còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị bạn về xe cộ.

3. Gia đạo bất hòa

Vợ chồng trái quan điểm với nhau tranh chấp mâu thuẫn thường xuyên khiến tình cảm rạn nứt. Thậm chí, khả năng vợ hoặc chồng ngoại tình là rất cao. Con cái không vâng lời, phá phách, ngang ngược. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm được ý trung nhân cũng rất khó khăn.

Vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn khi ở nhà hướng Tuyệt Mệnh

Kết lại, nếu bạn đang ở ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh không thể mang đến điều gì tốt đẹp cho gia đình mà chỉ mang đến tai họa và vận hạn. Vì thế, khi mua nhà đất, xây nhà, mua chung cư,…thì gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng nơi này có phạm phải hướng “Tuyệt Mệnh” hay không? Để tránh rước họa vào thân.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Tuy nhiên không phải ai cũng điểu kiến thức để biết hoặc vô tình mua phải nhà ở, chung cư được xây theo hướng Tuyệt Mệnh, thì cũng đừng quá lo lắng. Sau đây là cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả, mời bạn tham khảo:

1. Đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại,…việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Bảng hướng tốt để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Vì vậy, đối với những ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ, cách hóa giải phổ biến là xây dựng thêm một cánh cửa phụ. Các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ thay cho cửa chính, như vậy sẽ giảm chức năng lưu thông khí của cửa chính trong căn nhà. Từ đó, giảm thiểu sức ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý nên xây cửa phụ theo hướng tốt của gia chủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đảm bảo được nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng gương bát quái

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp trấn trạch, bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm),…

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành cũng là sự lựa chọn tốt để trấn trạch. Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm, đồ vật thuộc có màu sắc thuộc mệnh hỏa như: cam, hồng, đỏ, tím,… để có thể trấn áp. Tránh những vật phẩm thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay Thổ (tương sinh)

Hi vọng qua bài viết này, Blog Bất Động Sản hi vọng giúp được quý độc giả hiểu được hướng Tuyệt Mệnh là gì? Cũng như cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Giải nguy thành an, hóa dữ mang đến điều lành cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Exit mobile version