Bạn là một nhà đầu tư mới, muốn bước chân vào thế giới Bất động sản nhưng chưa có kinh nghiệm? Bạn chưa biết cách đàm phán hay thỏa thuận khi mua bán đất như thế nào cho hiệu quả? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cho bạn 4 cách đàm phán hay thỏa thuận mua bán đất hiệu quả từ các bậc thầy BĐS.

1. Hậu quả khi chọn sai cách đàm phán khi mua đất

Cách đàm phán hay thỏa thuận mua bán đất hiệu quả

Hậu quả khi chọn sai cách đàm phán khi mua đất

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh luôn biến động và cũng luôn ẩn nhiều cơ hội cũng như rủi ro. Một trong những yêu cầu cơ bản để bạn có thể hoạt động lâu dài trong thị trường này chính là chọn đúng cách, đúng thời điểm.

Vậy vì sao phải chọn đúng cách khi mua đất? Thực tế, nếu chọn sai cách đàm phán, bạn sẽ trở thành “con rối” trong mắt đối tác. Bạn khó lòng có thể nắm bắt được toàn bộ nhịp đồ đàm phán và dẫn nó đi theo hướng của bạn. Ngoài ra, nếu chọn sai cách đàm phán khi mua đất sẽ khiến cho bạn trở thành người thiếu chuyên nghiệp và vụng về. Từ đó, đôi phương sẽ dựa vào điểm yếu này để đẩy bạn vào những thỏa thuận có lợi cho họ và tổn thất cho bạn.

2. Cách đàm phán và thỏa thuận khi mua bán đất

Cách đàm phán hay thỏa thuận mua bán đất hiệu quả

Cách đàm phán và thỏa thuận khi mua bán đất 

Mặc dù là thị trường mang nhiều rủi ro và biến động nhưng sức hút của BĐS không làm cho người ta nhùn chí. Bởi khi biết cách đàm phán thì cho dù có biến động, bạn vẫn có lời.

Áp dụng quy tắc 51/49

Con đường tốt nhất khi bạn muốn chọn cách đàm phán khi mua đất hiệu quả là áp dụng quy tắc 51/49. Quy tắc này khá đơn giản, cụ thể là luôn là đề cao giá trị lợi ích 50 – 50 cho 2 bên. Tuy nhiên, hãy luôn khiến đối tác của bạn phải cho đối phương cảm thấy họ nhận được nhiều giá trị hơn, ít nhất là 51%.

Có nghĩa là đừng quá “thổi phồng” lợi ích bạn mang lại cho họ. Vì những người mua bán đất chuyên nghiệp luôn biết rằng chẳng ai cho không ai quá nhiều. Tuy nhiên, cũng không được hạ thấp những gì bạn nhận được.

Phân tích tình huống

Hãy luôn đi trước đối tác của bạn về suy nghĩ, đây chính là cách đàm phán hiệu quả. Có nghĩa là bạn phải có khả năng đọc tình huống tốt và phân tích các động thái của đối phương. Điều này sẽ giúp cho bạn trở thành người có ưu thế hơn.

Khơi gợi sự khao khát

Kỹ năng thuyết phục người khác cũng rất quan trọng trong ngành Bất động sản. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia Bất động sản thì cách đàm phán tốt nhất là tập trung vào những giá trị mà bạn đem tới cho đối phương để tìm ra lý do thuyết phục họ đồng ý.

Từ chi tiết đến đầy đủ

Điều cốt yếu trong các cuộc đàm phán là mọi thông tin trao đổi phải được lắng nghe và phản hồi đúng thời điểm. Bạn cần phải nắm bắt được đối phương qua các phản ứng nhỏ nhất đến những thông tin quan trọng. Chính sự tinh ý này sẽ là công cụ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề ở cuộc đàm phán này.

Hãy đảm bảo đối tác của bạn được cung cấp đầy đủ thông tin điều khoản cách chi tiết. Một bản hợp đồng rõ ràng và được đảm bảo lợi ích sẽ giúp đối tác cảm thấy tin tưởng bạn và bạn sẽ có được kết quả tích cực.

Tổng kết

Nhìn chung, cách đàm phán hay thỏa thuận khi mua bán đất hiệu quả nhất vẫn là sử dụng kết hợp những kỹ năng, phương pháp phù hợp với bạn nhất. Vì vậy, cũng đừng quá cứng nhắc đi theo những nguyên tắc lý thuyết, hãy thông minh trong việc sử dụng phương pháp đúng thời điểm.

Bài viết liên quan