Site icon Blog Bất Động Sản

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiệu quả

Hiện có nhiều biện pháp điều trị ung thư phổi. Việc điều trị bệnh theo phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, tình hình phát triển, loại ung thư phổi…

Ung thư phổi được chia làm 2 loại là ung thư tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Trong đó:

Việc áp dụng phương pháp nào trong điều trị ung thư phổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân,… Một số phương pháp điều trị ung thư phổi đang được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị được áp dụng đối với trường hợp bệnh đã ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư đã di căn đến bộ phận khác của cơ thể, nhằm tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan. Ngoài ra, phương pháp này có thể sử dụng kết hợp với các liệu trình điều trị khác như phẫu thuật, xạ trị để góp phần làm giảm kích thước khối u, tiêu diệt hoàn toàn những tế bào còn sót lại.

Phương pháp miễn dịch

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống miễn dịch của chính người bệnh để chống lại sự phát triển của các khối u, tế bào gây hại. Được tạo thành từ các chất trong cơ thể người bệnh hoặc trong phòng thí nghiệm dùng để kích hoạt, khôi phục cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại căn bệnh ung thư phổi này.

Liệu pháp nhắm trúng đích

Điều trị đích với các loại đột biến gen như EGFR, ALK, ROS1, BRAF, MET là phương pháp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Trong đó, đột biến gen EGFR là loại đột biến gen phổ biến nhất tại nước ta và có nhiều loại thuốc để lựa chọn nhất.

Kết quả điều trị cho thấy, các loại thuốc đích này mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn và kéo dài thời gian sống thêm tốt hơn cho người bệnh so với hóa trị, nhất là vẫn có thể điều trị được với bệnh nhân thể trạng kém.

Thuốc nhắm trúng đích EGFR là các thuốc ức chế tyrosine kinase EGFR (EGFR-TKI), giúp ngăn bướu phát triển. Hiện nay, EGFR-TKI có 3 thế hệ đang được sử dụng cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa hoặc di căn như: thuốc tagrix, thuốc osimert 80 mg, thuốc Erlotinib và Gefitinib…

Tuy nhiên, vấn đề giá thành là một cản trở không nhỏ đối với bệnh nhân ung thư phổi ở nước ta, khi mà các loại thuốc này còn đắt và chưa được chỉ trả hoàn toàn bởi bảo hiểm y tế, bên cạnh đó, một số loại thuốc đích hiện nay cũng chưa có mặt tại Việt Nam.

Để mua thuốc đích điều trị ung thư phổi giá tốt: thuốc tagrix, thuốc osimert 80 mg, thuốc Erlotinib và Gefitinib,….liên hệ shopduoc để được tư vấn miễn phí.

Exit mobile version