Bạn đang không biết nên làm gì và xử lý ra sao đối với chiếc bàn thờ cũ của nhà mình. Bài viết này giúp chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thông tin cũng như cách xử lý tốt nhất cho vấn đề này. Việc đó sẽ giúp bạn tránh những vận xui đến từ quá trình sử dụng bàn thờ.

Bàn thờ cũ là gì?

Bàn thờ cũ có thể được hiểu theo hai cách hiểu như sau:

 • Một là bàn thờ do chính bạn mua, sử dụng qua thời gian dài và chúng bắt đầu cũ hoặc bạn muốn thay đổi bàn thờ mới.

 • Hai là do người khác mua về và bạn được sang tên sở hữu vật dụng này. Bạn là người chủ sau của bàn thờ.

Bàn thờ cũ thuộc nhiều trường hợp như bàn thờ đã cũ, bàn thờ còn mới (nhưng do bất cẩn trầy xước, khác màu, không hợp phong thủy…) gia chủ muốn thay đổi, còn lại là được nhận từ người khác như cho hoặc mua nhà được chủ để lại.

Bàn thờ cũ nên làm gì? Để tránh những vận xui

Bàn thờ cũ là gì?

Có nên cho bàn thờ cũ không?

Những thứ có liên quan đến vấn đề linh thiên như gia tiên, ông bà tổ tiên, nơi thờ cúng. Chúng ta cần hết sức thận trọng để ý nhằm tránh gây ra những trường hợp làm ảnh hưởng đến gia chủ.

Dân tộc ta có truyền thống tôn giáo lâu đời không phải là một vấn đề đơn giản có thể bỏ qua. Đặc biệt với nhiều trường hợp mang tính chất vô hình mà đôi khi chúng ta không thể hiểu hết được, như câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Để không ảnh hưởng quá nhiều đến những vấn đề như:

 • Gia đình.

 • Công việc.

Cần thật sự thận trọng trong nhiều trường hợp, đặc biệt những vấn đề liên quan đến tâm linh cần kiêng cữ giữ gìn nhiều hơn. Và ông bà tổ tiên của chúng ta vẫn thường cho rằng không nên cho bàn thờ cũ. Có thể làm ảnh hưởng đến gia chủ.

Hướng dẫn cách xử lý bàn thờ cũ đúng cách

Để có thể xử lý bàn thờ cũ đúng cách cũng như không ảnh hưởng đến gia chủ. Chúng ta cùng nhau tham khảo những thông tin như sau:

 • Không nên vứt bỏ bàn thờ cũ vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường. Nên làm một lễ nhỏ xem như thông báo kèm chuyển lư hương về nơi ở mới luôn.

 • Đốt, vì quan niệm xưa thường cho rằng mọi thứ đến từ cát bụi và trở về cát bụi. Nên bạn có thể dùng lửa để đốt gỗ thành tro.

 • Cần khấn gia tiên và thần linh trước khi mang bàn thờ cũ đi đốt.

 • Dùng tấm kim loại để dưới đống lửa, để dễ dàng thu gom tro sau khi đốt.

 • Có thể tháo rời bàn thờ cho dễ cháy, nhưng không nên dẫm lên những thanh gỗ có thể phạm đến điều cấm kỵ.

 • Cẩn thận để tránh gây ra hỏa hoạn.

 • Sau khi đốt có thể đem tro rải xung quanh nhà, hoặc đem chôn sau vườn.

 • Cũng không nên vứt xuống sông, vấn đề môi trường cũng bị ảnh hưởng.

 • Dùng lại bàn thờ cũ.

Bàn thờ cũ nên làm gì? Để tránh những vận xui

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào là tốt nhất?

Cách sử dụng bàn thờ cũ

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng cách sử dụng lại bàn thờ cũ. Với điều kiện là không gian phù hợp, bàn thờ có kích thước đúng yêu cầu của nhà và tiện lợi cho gia chủ.

Trước khi sử dụng lại bàn thờ cũ bạn cần vệ sinh sạch sẽ và chuẩn bị một ít trái cây nhang đèn để làm lễ xin gia tiên, thần linh để sử dụng lại bàn thờ.

Sử dụng lại bàn thờ cũ có thể giúp gia chủ gây thiện cảm với thần linh. Vì sự kính trọng, tôn kính và lòng thành đối với người trên trước để nhận được nhiều ân điểm.

Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và mọi vấn đề trong cuộc sống điều được suôn sẻ thuận lợi.

Mọi thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bàn thờ cũ nên làm gì? Và cách xử lý bàn thờ cũ. Đừng quên thường xuyên truy cập website: https://blogbatdongsan.vn/ để tham khảo nhiều thông tin thú vị hơn về phong thủy cũng như chủ đề Bất Động Sản nhé!.

Bài viết liên quan