Người ta luôn quan niệm rằng ngày khai trương phải diễn ra tốt đẹp thì công việc, hoạt động về sau mới trơn chu. Một trong những yếu tố thể hiện điều đó chính là việc xây dựng bài cúng khai trương chi tiết, cẩn thận. Và để mọi việc diễn ra hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu các bước cần chuẩn bị cùng một số lưu ý khi đi vào hoạt động. 

Tầm quan trọng của bài cùng khai trương

Bài cúng khai trương đơn giản và cách cúng đúng chuẩn

Bài cúng khai trương quan trọng như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên người ta lại quan trọng ngày lễ khai trương cũng như bài cúng diễn ra trong ngày này. Trước hết, người ta quan niệm rằng mỗi mảnh đất đều có những vị thần linh cai trị riêng. Chính vì thế, khi ta bắt đầu hoạt động tại đây thì lễ cũng cũng chính là hình thức để ta thông báo, diện kiến bản thân tới các vị thần ở mảnh đất đó.

Ngoài ra, đây cũng là phương thức mà chúng ta cầu mong rằng thần linh sẽ phù hộ, mang đến nhiều may mắn, tài lộc đến với việc kinh doanh của mình. Chính vì thế càng cẩn thận, chỉn chu thì thần linh càng nghe rõ tiếng lòng chúng ta hơn.

Không chỉ thế, việc bài cúng trong buổi lễ khai trương này còn với mong muốn là đầu xuôi đuôi lọt. Vì vậy, nếu khởi đầu thuận lợi thì việc làm ăn, kinh doanh trong năm sẽ tốt và phát triển hơn.

Những điều quan trọng trước khi đọc bài cúng khai trương 

Bài cúng khai trương đơn giản và cách cúng đúng chuẩn

Các điểm quan trọng khi khai trương 

Để chuẩn bị cho lễ bài cúng được tốt và tươm tất nhất, bạn cần chuẩn bị những điều như sau:

  • Giờ giấc khai trương: Việc xem giờ nên phụ thuộc vào mệnh và tuổi của chủ cửa hàng để chọn được giờ đẹp cũng như tránh những thời điểm khắc với mình.

  • Đồ cúng khai trương: Đồ cúng cần có đầy đủ những loại cơ bản nhưng không thể thiếu bao gồm hương nhang (3 nén hương), hoa quả (nên chọn mâm ngũ quả), hoa tươi (hoa cúc hoặc hoa đồng tiền), bánh kẹo, vàng mã, xôi chè (có thể chọn 3 đĩa xôi, 3 đĩa chè), rượu, gà luộc…

  • Hướng đặt mâm: Bạn cần quan tâm đến phong thuỷ như vị trí của cửa hàng cũng như hướng đặt mâm cúng sao cho liên quan đến việc thu hút tài lộc, may mắn.

  • Hạ lễ cúng: Sau 1 tuần kể từ ngày bài cúng, chủ cửa hàng có thể dùng tiền vàng mã trên bàn thờ để đem đi hóa vàng, đây là thời điểm phù hợp để bạn hạ và mời mọi người thụ lễ.

Những lưu ý khi khai trương kinh doanh 

Bài cúng khai trương đơn giản và cách cúng đúng chuẩn

Các lưu ý khi thực hiện bài cúng 

Bên cạnh những điều quan trọng cần chuẩn bị, dưới đây là một số lưu ý bạn cần lưu ý để mọi thứ diễn ra suôn sẻ:

  • Chủ cửa hàng kinh doanh nên là người thực hiện bài cúng khai trương để cầu chúc may mắn, tài lộc cho chính bản thân mình.

  • Nên đạt mâm bài cúng tại sân ngoài trời ngay trước cửa hàng kinh doanh. Nó như một hình thức xin phép hoạt động với thần linh trước khi bạn bước chân vào buôn bán tại đây. Và khi thực hiện xong lễ cúng thì cũng là lúc chủ cửa hàng được các vị thần nơi đây cho phép bắt đầu công việc của mình.

  • Liệt kê đầy đủ những thứ cần thiết và kiểm lại một lần nữa trước khi bày biện trong ngày. Nếu thiếu bất kỳ thứ quan trọng nào vào đúng này thì cũng rất gấp và khó để bạn có thể bổ sung kịp thời.

  • Hãy đặt tâm của mình vào từng lời cúng, thành tâm và tỉ mỉ nắn nót với từng câu nói của mình đẻ các vị thần linh thấu cảm và lắng nghe.

Bên trên là những thông tin về bài cúng khai trương mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được tầm quan trọng cũng như những bước cần chuẩn bị cùng một số lưu ý trong ngày khai trương. Và để việc hoạt động về sau được thuận lợi, hãy tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ các bước ban đầu.

Bài viết liên quan